Gây hấn với đội đặc nhiệm hình sự, nhóm côn đồ lĩnh án

Liên quan đến vụ án, HĐXX tuyên phạt đồng phạm Lê Duy Việt (SN 1986 tại Bình Định) 5 năm 6 tháng tù và Nguyễn Duy Ngọc (SN 1985 tại Quảng Ngãi) 4 năm tù cùng về tội trên.

Gây hấn với đội đặc nhiệm hình sự, nhóm côn đồ lĩnh án ảnh 1

Theo cáo trạng, các bị cáo cùng làm việc tại quán cà phê Góc Phố (đường CMT8 – Quận 3) do Trương Công Phi làm chủ. Vào lúc 00h ngày 7-9-2012, Việt bị một nhóm thanh niên đuổi đánh nên nhờ người chạy về báo tin. Sang, Ngọc và các đối tượng khác lấy hung khí đi giúp Việt.

Trên đường trở về, tổ hình sự đặc nhiệm Công an quận 3 đang tuần tra, thấy nhóm Việt cầm hung khí nên yêu cầu kiểm tra. Ngay lập tức, nhóm Việt đốt chai xăng ném về tổ hình sự đặc nhiệm rồi cầm hung khí xông vào chém. Thấy vậy anh Dương Hồng Hải rút súng bắn chỉ thiên thì cả nhóm bỏ chạy tán loạn. Sau đó, tổ đặc nhiệm đã khống chế bắt được Việt, Ngọc và đồng bọn. Biết Sang đang lẩn trốn trong nhà, các đặc nhiệm đến yêu cầu mở cửa thì Sang cầm chai xăng ném vào tổ đặc nhiệm.

Trong lúc đang khống chế nhóm côn đồ, Phi điều khiển xe ô tô lao thẳng vào tổ đặc nhiệm, đồng thời đồng bọn trên xe dùng súng hoa cải bắn vào, giải vây được một số đối tượng.

Phi và một số đối tượng khác đang bị tiếp tục điều tra, xác minh truy tìm xử lý sau.

Theo Nguyễn Chuyển (Báo Hà Nội Mới)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.