GĐ Sở ‘thiếu tôn trọng’ chủ tịch tỉnh: Trình BTV tỉnh ủy tìm mức kỷ luật thích hợp

Cuộc họp kiểm điểm có đầy đủ các thành viên UBND tỉnh, các ban của Tỉnh ủy Nghệ An và Đảng ủy khối.

Ngày 13-1, UBND tỉnh Nghệ An đang làm thủ tục báo cáo toàn bộ nội dung cuộc họp kiểm điểm, góp ý ông Kim với Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Nghệ An để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp. 

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Trạch, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, cho biết, tại cuộc họp kiểm điểm, góp ý, ông Kim đã thể hiện sự ân hận và có thái độ cầu thị.

Như Pháp Luật TP HCM đã đưa tin, ngày 26-12-2014, ông Nguyễn Quang Trạch, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu ông Kim tự kiểm điểm. 

Theo công văn này, sáng ngày 25-12-2014, UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục nghe và cho ý kiến về các nội dung còn lại của phiên họp thường kỳ tháng 12, trong đó có nội dung quy hoạch các khu chức năng thuộc vùng Bắc Nghệ An gắn với cùng Nam Thanh (phía Nam tỉnh Thanh Hóa)-Bắc Nghệ (phía Bắc tỉnh Nghệ An) gắn với vùng Nam Nghệ (phía Nam tỉnh Nghệ An) - bắc Hà (phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh). 

GĐ Sở ‘thiếu tôn trọng’ chủ tịch tỉnh: Trình BTV tỉnh ủy tìm mức kỷ luật thích hợp ảnh 1

 Công văn yêu cầu ông Kim kiểm điểm vì thái độ không đúng mực của mình với chủ tịch tỉnh. Ảnh: PV

Sau khi ông Kim đại diện chủ đề án trình bày nội dung trên, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì phiên họp, gợi ý và đặt vấn đề để các đại biểu phát biểu ý kiến.

Ông Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đăng ký và được mời phát biểu trước. Khi ông Điền đang phát biểu, ông Kim đã có những ý kiến chen ngang. Mặc dù chủ trì phiên họp đã nhắc nhở nhưng ông Kim vẫn không chấp hành và tiếp tục ý kiến.

Sau khi ông Đường yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cung cấp văn bản về chương trình công tác thì ông Kim đã có những thái độ, lời lẽ thiếu tôn trọng đối với chủ tịch tỉnh, người chủ trì phiên họp, khiến một số đại biểu dự họp bất bình.

GĐ Sở ‘thiếu tôn trọng’ chủ tịch tỉnh: Trình BTV tỉnh ủy tìm mức kỷ luật thích hợp ảnh 2

Ông Hoàng Trọng Kim (người đứng). Ảnh: Nghean.gov.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu ông Kim nghiêm túc tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật (nếu có). 

Trao đổi với phóng viên, ông Kim cho biết: “Đúng là trong tranh luận công việc có “đốp chát”, bức xúc thốt ra mấy câu chứ không thóa mạ chủ tịch UBND tỉnh. Tôi cũng rút kinh nghiệm là khi trao đổi, tranh luận cần kìm chế và tự kiểm điểm bản thân mình”.