Ghen cuồng, cầm mã tấu xông vào xưởng may truy sát

Ngày 5/4, TAND TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án “cố ý gây thương tích’ do bị cáo Huỳnh Tấn Sơn (26 tuổi, Quảng Nam) cùng đồng bọn thực hiện.

Theo nội dung vụ án, đầu tháng 3/2012, Huỳnh Tấn Sơn xin vào làm công nhân tại xưởng may số 20 đường S9, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

Ghen cuồng, cầm mã tấu xông vào xưởng may truy sát ảnh 1

Các bị cáo tại tòa

Tại đây, Sơn quen biết và nảy sinh quan hệ tình cảm với cô gái làm chung xưởng là chị N.T.K.P.

Do trước đây, P. có quan hệ tình cảm với anh Trần Thương Nhỏ - người làm chung trong xưởng nên Sơn đem lòng thù ghét anh Nhỏ, bị cáo tự nghỉ việc rồi lên kế hoạch tấn công “tình địch”.

Ngày 22/5/2012, Sơn gọi điện kể lại sự việc cho bạn là Trương Văn Thơm (26 tuổi, cùng quê Quảng Nam) nghe, nhờ Thơm mượn mã tấu để Sơn đi “rửa hận”.

Thơm tiếp tục điện thoại cho Nguyễn Văn Siêng (20 tuổi, Bạc Liêu) hỏi mượn mã tấu, Siêng đồng ý đưa cho Thơm đem về phòng trọ cất giấu.

Tối 23/5/2012, sau khi uống rượu, Sơn rủ Thơm, Siêng và Đoàn Thanh Huy (22 tuổi), Trần Linh Dương (19 tuổi, cùng quê Bạc Liêu) cầm mã tấu đến tìm anh Nhỏ để “nói chuyện”.

Đêm đó, khi anh Trần Thương Nhỏ cùng một số công nhân khác đang làm việc tại xưởng may thì Thương và đồng bọn cầm 2 cây mã tấu, một con dao xông vào truy sát.

Anh Vũ Văn Tuyên (làm trong xưởng) chặn lại liền bị Sơm dùng mã tấu chém nhiều nhát vào mặt và tay gây thương tích. Vụ truy sát làm náo loạn xưởng may, một số công nhân khác cũng bị thương, có người bất tỉnh tại chỗ do sợ hãi.

Riêng anh Nhỏ lúc này đang làm việc trên gác lửng phát hiện sự việc nên đã nhảy qua lan can xuống đất tìm đường trốn thoát.

Với hành vi trên, TAND quận Tân Phú đã tuyên phạt Huỳnh Tấn Sơn 4 năm 6 tháng tù, Trương Văn Thơm và Đoàn Thanh Huy 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Văn Siêng 2 năm 6 tháng tù và Trần Linh Dương 2 năm tù cùng về tội “cố ý gây thương tích”.

Sau phiên tòa, các bị cáo Thơm, Huy, Siêng và Dương cùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm đã chấp nhận đơn kháng cáo, giảm nhẹ cho mỗi bị cáo 6 tháng tù cũng về tội danh trên.

Theo M.Phượng (VNN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.