Ghen tuông phóng hỏa giết mẹ con bạn gái

HĐXX nhận định án sơ thẩm đã xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ một cách thỏa đáng, không có tình tiết gì mới để giảm án cho bị cáo.

Theo hồ sơ, chị D. và Thuẫn Em có quan hệ tình cảm với nhau và đầu năm 2012, cả hai về sống chung như vợ chồng tại nhà của chị D. ở Song Bình, Chợ Gạo, Tiền Giang. Hằng ngày Thuẫn Em đi làm cá ở chợ Mỹ Tho. Ngày 10-7-2012, do nghi ngờ chị D. có quan hệ tình cảm với người khác nên Thuẫn Em đã lấy chiếc liềm giật dừa chém liên tục vào chị. Thấy vậy, mẹ chị D. ngăn cản cũng bị Thuẫn Em chém trúng. Sau đó Thuẫn Em đốt nhà làm hai mẹ con chị D. bị bỏng nặng. Vài ngày sau khi nhập viện điều trị, mẹ chị D. đã chết.

Xử lưu động tháng 1-2013, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt Thuẫn Em tù chung thân và bồi thường chi phí mai táng, điều trị bệnh cho chị D., sửa chữa nhà… gần 185 triệu đồng.

HOÀNG YẾN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.