Giả cán bộ Sở GD&ĐT chiếm đoạt hơn 1,2 tỉ đồng

Theo công an, thông qua các mối quan hệ, Hoàng Anh biết một gia đình ở Ba Vì có nhu cầu xin cho con trai vào trường công an. Hoàng Anh tiếp cận, hứa lo giúp và lấy 70 triệu đồng. Nhiều giáo viên và nhiều người khác cũng tin lời “cán bộ sở giáo dục” của ông Hoàng Anh nên giao hơn 1,2 tỉ đồng cho ông để nhờ “chạy” việc, “chạy” biên chế.

Tại công an, Hoàng Anh khai nhận là lao động tự do, không phải là cán bộ sở giáo dục và không có khả năng xin việc như đã giới thiệu với các bị hại nhưng do cần tiền tiêu xài nên y đã dùng thủ đoạn giả danh cán bộ sở để lừa đảo. Toàn bộ số tiền lừa đảo, chiếm đoạt của các bị hại hơn 1,2 tỉ đồng, đối tượng Hoàng Anh đã sử dụng tiêu xài vào việc cá nhân. Khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Anh, công an còn thu giữ nhiều hồ sơ, giấy tờ thông báo trúng tuyển giả...

ĐẶNG TRUNG

Video điều tra: Xe ben cơi thùng, chở quá tải vô tư chạy trên đường - Bài 1

Video điều tra: Xe ben cơi thùng, chở quá tải vô tư chạy trên đường - Bài 1

(PLO)- Thời gian qua, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh; lãnh đạo Bộ Công an, Bộ GTVT... liên tục chỉ đạo xử lý nghiêm xe cơi nới, chở quá tải nhưng ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM tại Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác, xe cơi nới, quá tải vẫn tung hoành.