Giả cảnh sát để… hù cảnh sát

Eleazar Cisneros đã bị bắt giữ hôm 6-10, kèm theo khoản tiền phạt 25,000 USD cho tội danh ở cấp độ 3 vì mạo danh và tự tiện thực hiện chức năng của một công chức. 

Giả cảnh sát để… hù cảnh sát ảnh 1

Eleazar Cisneros. Ảnh: Midland Reporter Telegram.

Vào lúc 2 giờ 30 chiều chủ nhật (5/10), một thám tử cảnh sát thành phố Midland (bang Texas, Hoa Kỳ) đang ngồi trong một chiếc xe đậu trước ngôi nhà số 607N phố Colorado thì bất ngờ, một chiếc xe khác đâm mạnh vào hông xe của viên cảnh sát.

Chưa dừng lại đó, Cisneros, tài xế gây tai nạn, tiếp tục xông đến xe của thám tử và gõ ầm ầm vào cửa kính đòi nói chuyện 'phải quấy' với thám tử. Cisneros cho rằng thám tử cảnh sát đã chặn đầu xe ông ta. Ông ta oang oang “khoe” mình là một sĩ quan cảnh sát, mà không biết rằng trước mặt là một cảnh sát được cấp phép chính thức .

Viên cảnh sát thứ thiệt đã yêu cầu xem thẻ chứng nhận cảnh sát của Cisneros, nhưng Cisneros bình tĩnh trả lời ông ấy là một sĩ quan bí mật.

Tuy nhiên, viên cảnh sát thật vẫn bắt giữ kẻ giả mạo lắm chiêu.

Theo thông tin từ quan tòa, Cisneros cho biết ông đang công tác trong một học viện cảnh sát nhưng sau đó, ông ấy nói rằng mình chỉ tham gia lớp học tư pháp hình sự.

Nếu bị kết tội, Cisneros phải đối mặt với mức án 10 năm tù giam.