Giả danh thẩm phán lừa người thân hơn 1,5 tỉ đồng

Ngày 13-3, VKSND TP Cần Thơ cho biết nơi đây đã ban hành cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang TAND TP Cần Thơ lên kế hoạch xét xử bị can Khưu Bình (29 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, Cần Thơ) tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Khưu Bình không có nghề nghiệp ổn định, lại nghiện game. Để có tiền chơi game, Bình đã gọi điện cho ông ĐVC (Bình là cháu ruột ông C.) tự xưng là thẩm phán đang thụ lý hồ sơ đất của ông C. Nghe Bình nói rõ về hồ sơ đất đang khởi kiện của mình nên ông C. tin thật và nhiều lần đưa tiền, tổng cộng hơn 1,5 tỉ đồng cho Bình.

Giả danh thẩm phán lừa người thân hơn 1,5 tỉ đồng ảnh 1
Bị can Khưu Bình. Ảnh: HD

Đến tháng 2-2020 ông C. phát hiện bị Bình lừa nên đã yêu cầu Bình trả lại tiền. Lúc này Bình hứa hẹn nhiều lần nhưng không trả và bỏ trốn khỏi địa phương. Do đó ông C. đã tố giác hành vi Bình đến công an.

 
Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.