Giá dầu sụt giảm tại Mỹ do việc bán tháo tăng mạnh

Chốt phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 9/2013 giảm 1,47 USD, xuống còn 103,08 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng mất 54 cent, đóng cửa ở mức 106,91 USD/thùng.

Sau vài tuần tăng giá ấn tượng gần đây, giá dầu đã bắt đầu lùi bước và đây là thời điểm để một số nhà đầu tư bán ra thu lời, ít nhất là tới khi bức tranh kinh tế Mỹ xuất hiện những tín hiệu sáng sủa hơn.

Thị trường sẽ đón nhận một vài báo cáo kinh tế quan trọng trong tuần này, đặc biệt là báo cáo hàng tháng về thị trường việc làm của Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách mới nhất của Fed. Bên cạnh đó, báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ về kho dự trữ dầu thô của nước này trong tuần trước (kết thúc ngày 26/7) cũng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, khiến họ thận trọng hơn trước mỗi quyết định mua vào, dù cho kết quả khảo sát của Dow Jones Newswires cho thấy dự trữ dầu thô có thể giảm 1,9 triệu thùng.

Sang tới phiên giao dịch ngày 31/7 tại thị trường châu Á, giá hai loại dầu chính biến động bất nhất, khi giới đầu tư đang "nín thở" đón chờ kết quả cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày (30-31/7) của Fed, với hy vọng rằng những hoài nghi về bước đi tiếp theo của thể chế tài chính lớn nhất nước Mỹ đối với chương trình kích thích kinh tế hiện hành, trị giá tới 85 tỷ USD/tháng, sẽ được giải đáp sau cuộc họp này.

Tuy nhiên, Kelly Teoh, chiến lược gia thị trường thuộc IG Markets, có trụ sở tại Singapore, nhận định rằng trong thời gian tới, giá dầu có thể sẽ tiếp tục được hỗ trợ nhờ những bất ổn địa chính trị tại khu vực Trung Đông và triển vọng tiêu thụ dầu thô toàn cầu gia tăng.

Mở cửa phiên này, tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ tăng 30 cent, lên 103,38 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc lại hạ 4 cent, xuống 106,87 USD/thùng.

Theo Minh Trang (TTXVN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.