Giá đồng tiền bitcoin có thể giảm xuống 1.500 USD

Các chuyên gia dự báo không bao lâu nữa, mức giá 1.500 USD/bitcoin sẽ được thiết lập sau khi vào phiên giao dịch ngày 7-12, giá bitcoin chỉ còn 3.310 USD.

Trước đó, các nhà đầu tư đã kỳ vọng giá bitcoin quay về mốc 4.000 USD nhưng không những không giữ giá được mà phá tan ngưỡng kháng cự 3.500 USD. Với việc thiết lập mức giảm giá mới, khả năng đồng bitcoin sẽ mất mốc 3.000 USD trong vài ngày đến.

Như vậy chỉ riêng trong năm ngày qua, tiền ảo này đã mất gần 20% giá trị. Tưởng nhóm phân tích thị trường Naeem Aslam của Think Markets UK Ltd dự báo, bitcoin có thể giảm xuống dưới mức giá 2.000 USD và thậm chí mức 1.500 USD.

Hồi cuối năm 2017, tiền ảo bitcoin lập kỷ lục với giá gần 20.000 USD. Tuy nhiên, giờ đây đồng tiền ảo này chỉ còn giao dịch ở dưới mức 3.400 USD, tương đương mức giảm hơn 80%.

Ông David Tawil, Chủ tịch Công ty ProChain Capital, đánh giá: "Đây là một mức giá thấp chưa từng thấy và nó đã phản ánh một môi trường bị bao quanh bởi rủi ro. Không có tài sản rủi ro nào đang ở mức an toàn. Tiền mặt và trái phiếu là hai thứ duy nhất có thể giúp giới đầu tư yên tâm".

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

(PLO)-  Sau khi bật tăng lên quanh ngưỡng 24.700 VND/USD vào giữa tháng 7, giá USD trên thị trường chợ đen đảo chiều giảm mạnh và đến nay đã “bốc hơi” gần 1.000 đồng mỗi đô la.
Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

(PLO)- Nhiều ngân hàng thích cho vay để đầu tư bất động sản nhưng khi đại gia địa ốc đang đối mặt với nguy cơ "cháy vốn" để phát triển dự án thì rất có thể "lửa" sẽ lan sang nhóm nhà băng này.
Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.