Giả gái mại dâm để trộm cắp

Bỏ học từ sớm, Phạm Thị Phú theo nhóm bạn đi bán hàng rong trên bãi biển Cửa Lò (Nghệ An), rồi kiếm sống bằng nghề móc túi. Trong 7 năm, cô ta đã 3 lần đi tù về tội Trộm cắp tài sản.

Giả gái mại dâm để trộm cắp ảnh 1

Phạm Thị Phú, 35 tuổi, tại cơ quan điều tra.

Được trả tự do vào 5 tháng trước, Phú "ngựa quen đường cũ" nhưng không còn táo tợn thực hiện những pha cạy cửa, trèo tường như trước mà thay đổi phương thức. Thấy các khách sạn ở thành phố Vinh có nhiều khách nước ngoài, Phú ăn diện, trang điểm đẹp đi taxi đến đây tìm hiểu.

Đêm đầu tháng 10, trong "vai diễn" gái làng chơi, Phú đã qua mặt được bảo vệ khách sạn, vào phòng của một du khách Tây lấy đi laptop, iPad, iPhone cùng tiền mặt.

Gần một tuần sau, với chiêu tương tự, Phú đến khách sạn ở phường Lê Lợi trộm được điện thoại, máy tính của khách Hàn Quốc.

Nhận được trình báo của các nạn nhân, Công an thành phố Vinh lập chuyên án điều tra. Hàng chục nghi can được triệu tập lấy lời khai nhưng chưa có kết quả. Các trinh sát tỏa xuống các khách sạn, nhà nghỉ để nắm tình hình thì thấy người đàn bà có kinh nghiệm trộm cắp là Phú đang quanh quẩn ở đây. Kế hoạch theo dõi nữ quái được vạch ra. Cuối tháng 10, Phú đang lục lọi trong phòng khách sạn của một vị khách thì bị bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Phú khai đã gây ra 2 vụ trộm của người nước ngoài, bán tang vật với giá rất rẻ ở chợ Vinh.

Cho rằng số vụ trộm Phú thực hiện trên thực tế còn nhiều hơn, Công an thành phố Vinh đang mở rộng điều tra.

Theo Nguyên Khoa (VNE)