Giả mạo giấy tờ nhắm vào văn phòng công chứng

Nếu không, tình trạng này sẽ lây lan, ảnh hưởng đến hoạt động công chứng trên địa bàn TP” - ông Phạm Văn Bá, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP, khuyến cáo trong buổi giám sát tình hình thực hiện hoạt động công chứng tại Phòng Công chứng quận Tân Bình ngày 1-9.

Qua ba cuộc giám sát tại Phòng Công chứng số 1, số 5 và quận Tân Bình, Ban Pháp chế ghi nhận 15 trường hợp lừa đảo, giả mạo giấy tờ của các đối tượng đến giao dịch công chứng tại các đơn vị này. Đặc biệt, đối tượng lừa đảo thường nhắm đến các đơn vị mới mở, ít kinh nghiệm. Theo ông Bá, cơ quan chức năng cần có hình thức xử lý nghiêm để răn đe tội phạm, đồng thời cảnh báo các bên liên quan đề phòng và có cách ứng phó kịp thời nhằm hạn chế rủi ro.

VIỆT HOA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.