Giá USD thị trường chợ đen vọt lên trên 23.500 VND/USD

Tỷ giá tại các ngân hàng thương mại trong ngày đầu tuần cũng được điều chỉnh tăng khoảng 10 đồng mỗi đôla so với cuối tuần qua, nâng giá bán USD tại các ngân hàng như Vietcombank, Eximbank, BIDV… lên mức 23.350 VND/USD.  Trong khi giá mua vào dao động quanh ngưỡng 23.260 - 23.270  VND/USD.

Trong khi đó, trên thị trường tự do, giá USD lại tiếp tục biến động. Sau khi lùi về mốc 23.450 VND/USD vào cuối tuần vừa qua, ngay trong sáng đầu tuần giá đồng bạc xanh chợ đen lại nóng trở lại, bật tăng khỏi mốc 23.500 VND/USD.

Cụ thể, vào lúc 14h chiều nay, giá USD chợ đen mua vào ở mức 23.500 – 23.520 VND/USD, tăng 20 đồng ở chiều bán ra.

Giá vàng thế giới đang rơi xuống mức thấp nhất trong vòng một năm rưỡi qua, giao dịch quanh mức 1.206 USD/ounce. Qui đổi theo tỷ giá tại các ngân hàng thương mại, hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 34 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước đến 2,8 triệu đồng/lượng.

Hiện giá mỗi lượng vàng SJC tại TP.HCM bán ra ở ngưỡng 36,82 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ khoảng 20.000 mỗi lượng so với cuối tuần trước.

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.