Giá vàng bùng nổ, tăng vọt lên 39 triệu đồng/lượng

Giá vàng trên thị trường thế giới trong sáng 20-6 có thời điểm đã tiến sát 1.400 USD/ounce, tức tương đương khoảng gần 39 triệu đồng/lượng. Như vậy giá vàng thế giới đã tăng hơn 10 USD/ounce vào tối qua và tăng thêm hơn 40 USD/ounce trên thị trường vàng châu Á vào sáng nay.

Theo chuyên gia tài chính Phan Dũng Khánh, trong 10 năm qua, số phiên giao dịch mà giá vàng tăng đột biến như trên chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Giá vàng trên thị trường thế giới bật tăng dữ dội trước thời điểm bước ngoặt lịch sử - nước Mỹ có thể đảo chiều chính sách tiền tệ, cắt giảm lãi suất trong một cuộc đua thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Cụ thể kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày từ 18-19/6, Fed tuyên bố giữ nguyên mức lãi suất cơ bản từ 2,25-2,5%, đồng thời cho biết sẽ chỉ cắt giảm lãi suất trong vài tháng tới nếu “thể trạng” của nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu xấu đi.

Cùng với xu thế giá vàng thế giới tăng đột biến, giá vàng miếng, giá vàng nữ trang trong nước cũng leo thang.

Cụ thể, vào lúc 8h30 sáng nay, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Con số này tăng 600-700 ngàn đồng ở chiều mua vào và tăng 110 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,40 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 600-900 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên chiều qua.

Đáng chú ý, giá vàng nữ trang đẩy giá bán ra lên quanh ngưỡng 38,3 triệu đồng/lượng nhưng giá mua vào lại ghim ở mức 37,80 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữ giá mua vào bán ra đối với vàng nữ trang 9999 hiện đang ở mức cao, lên tới 520.000 đồng/lượng, trong khi khoảng cách này đối với vàng miếng chỉ là 250.000 đồng/lượng.

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.