Giá vàng cao nhất trong năm tháng qua

Chốt phiên giao dịch trong ngày, SJC mua vào 35,72 triệu đồng/lượng, bán ra 35,82 triệu đồng/lượng, tăng gần 250.000 đồng/lượng so với buổi sáng cùng ngày, tăng gần 300.000 đồng/lượng so với ngày hôm trước. Theo các chuyên gia tư vấn, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư vàng Việt Nam, giá vàng đang hướng đến đợt tăng giá dài nhất trong 11 tháng qua với đồn đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ đẩy mạnh chương trình kích thích tăng trưởng kinh tế, gia tăng nhu cầu mua vàng với mục đích trú ẩn. Bên cạnh đó, việc các quỹ tăng mua vàng cũng củng cố niềm tin cho nhà đầu tư. Trong ngày 20-1, Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng thêm 1,55% lượng vàng nắm giữ lên 742,24 tấn.

Y.TRANG

Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

(PLO)- Thủy đài cổ nhất Sài Gòn được TP.HCM công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp TP và trở thành phòng Truyền thống của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO).
Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

(PLO)- Ông Nguyễn Đình Tùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vina T&T, sẽ có những chia sẻ về tương lai, cơ hội của trái cây Việt Nam trong việc xuất ngoại.
Cấp bách dẹp công ty tài chính dỏm để dân nhờ

Cấp bách dẹp công ty tài chính dỏm để dân nhờ

(PLO)- Việc hàng loạt tổ chức mạo danh công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép, hoặc núp bóng dưới hình thức app để cho vay với lãi suất trời ơi và đòi nợ kiểu khủng bố đang gây bức xúc trong dư luận.