Giá vàng đang tăng 'điên loạn', gần 55 triệu đồng/lượng

Chỉ trong vòng 10 phút, từ 15 giờ 30 đến 15 giờ 40 phút chiều nay (23-7), giá vàng thế giới đã nhảy từ từ 1.879 lên 1.887 USD/ounce.

Đây là mức tăng đầy căng thẳng và bùng phát so với 3 ngày liên tiếp gần đây. Và giá vàng từng phút một chuẩn bị phá vỡ mốc 1.900 USD.
Do giá vàng thế giới tăng mạnh đã đẩy giá vàng trong nước bỏ mốc 53 triệu để tiến đến vượt mốc 54 triệu đồng/lượng. Đến 15 giờ 51 phút chiều nay, giá vàng trong nước đã đạt 54,9 triệu đồng/lượng.
Theo các chuyên gia, không có gì cản bước giá vàng vượt qua mốc 1.900 USD trong thời đoạn ngắn nữa. Nền tảng để giá vàng tăng là cuộc xung đột Mỹ- Trung bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi 2 nước liên tục đóng cửa các cơ quan ngoại giao của nhau.
Giới đầu tư sau khi chứng kiến châu Âu tung ra gói định lượng khủng, giờ đã chuyển con mắt đến Mỹ khi dự đoán rằng sẽ có một khoản tiền lớn tiếp tục đổ ra thị trường.
Theo tổng hợp
'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.