Giá vàng điên đảo, tăng 3,5 triệu đồng/lượng

So với một tuần trước, giá vàng thế giới tăng 3,5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, chỉ trong một tuần qua, giá vàng tăng tới hơn 5 triệu đồng/lượng và giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 2,6 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch đầu tuần vọt lên 1.932 USD/ounce, tăng 32 USD/ounce so với giá chốt phiên cuối tuần, tương đương tăng 860.000 đồng/lượng. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương 54,2 triệu đồng/lượng.

Đây là mức giá cao nhất trong lịch sử mọi thời đại của giá vàng trên thị trường thế giới. Trước đó, vào tháng 9-2011, giá vàng thế giới từng thiết lập mức 1.920 USD/ounce và khi đó giá vàng trong nước vọt lên 50 triệu đồng/lượng.

Khác với mức giá cao nhất vào năm 2011, vùng đỉnh 50 triệu đồng/lượng của giá vàng miếng chỉ trụ trong vài tiếng đồng hồ, thì kể từ khi thiết lập mặt bằng giá mới vào ngày 9-7 tới giờ giá vàng trong nước liên tiếp tăng phi mã và chưa có dấu hiệu dừng lại.

So với giá chốt phiên cuối tuần, hiện mỗi lượng vàng miếng SJC tăng thêm 1,7 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán, đẩy giá giao dịch lên mức 55,15 – 56,7 triệu đồng/lượng và đây là vùng đỉnh cao chưa từng có.

Mức tăng của giá vàng SJC vẫn chưa thấm tháp gì so với đà tăng của giá vàng miếng DOJI, đơn vị này đã điều chỉnh giá vàng tăng tới 2,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán và tăng 1,85 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, niêm yết giá mua bán hiện ở mức 55,25 – 56,55 triệu đồng/lượng.

Tương tự, Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý cũng tăng giá bán vàng miếng SJC lên tới 2 triệu đồng/lượng, giao dịch giá mua bán ở mức 55,2 – 56,7 triệu đồng/lượng. Chỉ trong vòng một tuần qua, giá vàng tăng gần 6 triệu đồng/lượng khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên.

Chị Tố An, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ: Ngay từ khi vàng 53 triệu đồng/lượng tôi đã mang tiền tiết kiệm ra mua và đến giờ nếu chốt lời cũng bỏ túi được khoảng 2 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên với tình hình kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, thêm vào đó là các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra thuốc điều trị cho COVID-19, và căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng leo thang… thì nhiều khả năng giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng giá.

Giá vàng nhẫn bất ngờ tăng vọt
Giá vàng nhẫn bất ngờ tăng vọt

(PLO)- Trong khi giá vàng miếng chỉ tăng khoảng 100.000-150.000 đồng/lượng thì giá vàng nhẫn, vàng nữ trang 24K tăng tới gần 400.000 đồng/lượng.

Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

(PLO)- Chuỗi chương trình Ngày không tiền mặt năm 2022 có nhiều sự kiện như phiên chợ, chuyến xe xuyên Việt, giảm giá trực tiếp, hoàn tiền mặt, miễn phí mở thẻ, cung cấp nhiều giải pháp tín dụng cho người dân.