Giá vàng giảm xuống vùng 45 triệu đồng

Đà giảm thế giới trong phiên châu Mỹ kéo giá trong nước sáng nay về vùng 45 triệu đồng mỗi lượng. Tại Hà Nội, bảng giá đầu ngày của các đơn vị phổ biến ở 45,2-45,62 triệu đồng, giảm mạnh gần 1,3 triệu đồng chiều mua vào và hơn 1 triệu chiều bán ra so với chốt ngày hôm qua.

Tại TP HCM, giá thu gom tương đương Hà Nội nhưng bán ra rẻ hơn 20.000 đồng. Biên độ mua bán tiếp tục được nới lên, phổ biến ở khoảng 400.000 đồng một lượng.

Giá vàng giảm xuống vùng 45 triệu đồng ảnh 1
Giảm sâu, nhưng giá trong nước vẫn cao hơn thế giới
gần 3 triệu đồng mỗi lượng. Ảnh minh họa: Công Tâm.
Dù giảm mạnh, song giá trong nước hiện nay vẫn cao hơn quốc tế xấp xỉ 3 triệu đồng, nếu lấy tỷ giá trên thị trường tự do để quy đổi. Chốt tuần tại 1.657,2 USD mỗi ounce, giá vàng quốc tế đã mất gần 100 USD so với đầu phiên châu Á trước đó. Nguyên nhân khiến giá giảm mạnh là sự lên giá của đồng USD. Tuy nhiên, trước mắt, các nhà đầu tư vẫn tin giá sẽ có thể đi lên trong tuần tới. Kitco khảo sát với 23 người và đưa ra kết luận, có 12 người trong số này tin giá sẽ tiếp tục tăng, 10 nghĩ giá giảm và chỉ một người cho rằng giá sẽ đi ngang. Tỷ giá liên ngân hàng ngày cuối tuần vẫn là 20.628 đồng như nhiều ngày gần đây. Trong khi đó, tại các ngân hàng, giao dịch niêm yết ổn định ở bán ra kịch trần 20.834 đồng còn mua vào phổ biến ở 20.810 - 20.830 đồng. Trên thị trường tự do, USD lại tiếp tục tăng nhiều ở chiều bán ra. Các điểm thu đổi ngoại tệ tại Hà Trung (Hà Nội) sáng nay báo giá thu gom là 21.160 đồng bằng với chiều qua trong khi mua vào 21.220 đồng (tăng 20 đồng).
Theo Tuệ Minh (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.