Giá vàng mất 1,1 triệu đồng chỉ trong một đêm

Trong khi phiên giao dịch hôm qua (29-10), giá vàng leo lên mức 1.808 USD/ounce, tương đương 50,1 triệu đồng/lượng nhưng sáng nay đã giảm mạnh chỉ còn 1.773 USD, tương đương 49 triệu đồng.

Như vậy, chỉ trong một đêm, giá vàng mất đến 1,1 triệu đồng. Sự tăng giảm thất thường của vàng đang khiến các nhà đầu tư khó định giá chính xác để quyết định đầu tư.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm khi các chỉ số kinh tế tại Mỹ được công bố khá tích cực, cùng với đó là lợi suất của trái phiếu kho bạc và đồng USD cùng tăng.

Ông Adrian Day, Chủ tịch Quỹ đầu tư Asset Management (Mỹ) cho biết, lạm phát có thể là động lực tăng giá cho vàng trong tương lai.

Hiện nay, giá trị lợi nhuận từ thị trường chứng khoán, trái phiếu, tiền số bitcoin đang lấn át vàng. Vàng có khả năng rơi xuống mức giá 1.760 USD, tương đương 48,7 triệu đồng trong tuần tới.

Một khảo sát của Kitco với các chuyên gia phân tích Phố Wall (Mỹ) cho thấy,  53,8% người được phỏng vấn cho rằng vàng sẽ giảm giá trong tuần tới, 30,8% cho rằng vàng sẽ đi ngang và chỉ có 15,4% cho rằng vàng tăng giá.

Theo Tổng hợp
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.