Giá vàng miếng tăng kỷ lục 2 triệu đồng/lượng

Trong khi giá vàng miếng liên tục thiết lập kỷ lục về giá khiến cả nhà đầu tư lẫn doanh nghiệp kinh doanh vàng chóng mặt thì giá vàng nữ trang, vàng nhẫn tròn trơn lại có đà tăng rất hẹp, thậm chí có nơi còn điều chỉnh giảm.

Cụ thể, giá vàng nhẫn tròn trơn của Công ty Bảo Tín Minh Châu trong ngày hôm nay chỉ tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, niêm yết giá mua-bán ở mức 53,56 – 54,76 triệu đồng/lượng.

Thậm chí, trái ngược với đà tăng tốc khủng khiếp của thị trường vàng thế giới, vàng miếng thì sản phẩm vàng nhẫn 9999 của thương hiệu SJC lại điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng, kéo giá mua và bán về mức 53,4 – 54,25 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán của vàng nữ trang 24K, vàng nhẫn tròn trơn 850.000 đồng/lượng.

Vàng nguyên liệu 9999 tại DOJI hiện chỉ 53,93 triệu đồng/lượng, thấp hơn nhiều so với vàng nữ trang 24k và vàng miếng.

Tính đến 4 giờ 30 chiều nay, này 27-7, giá bán vàng miếng SJC đóng cửa ở mức 56,92 triệu đồng/lượng, giá mua vào của vàng miếng SJC dừng lại ở mức 55,45 triệu đồng/lượng.

So với giá chốt phiên chiều hôm trước, trong cả ngày hôm nay giá vàng miếng tăng tới 2 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất tính theo ngày. Cùng chiều với giá vàng thế giới nhưng do mức tăng của giá vàng miếng quá cao khiến vàng nội đang đắt hơn vàng ngoại tới 2,5 triệu đồng/lượng.

Bà Trần Thị Hằng, quận Phú Nhuận chia sẻ: “Ngày 16-4, tôi mua vàng miếng SJC ở mức 48,3 triệu đồng/lượng và nếu giờ bán ra ở thời điểm này với giá 55,45 thì tôi sẽ thu lời 7,15 triệu đồng/lượng trong vòng hơn 3 tháng. Tuy nhiên, nếu xuống tiền vào thời điểm này để mua vàng thì coi chừng “đứt tay” chứ chẳng chơi vì hiện giá đã quá cao và có thể lao dốc bất cứ lúc nào”.

Theo ghi nhận tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu sáng nay cho thấy, lượng khách mua vào cao hơn so với lượng khách bán ra với tỉ lệ 60% - 40%.

Trước thực trạng giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh, đại diện Công ty Bảo Tín Minh Châu đưa ra khuyến cáo người dân và các nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc thận trọng trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

(PLO)- Theo khảo sát người tiêu dùng Việt Nam của Deloitte năm 2021, dưới tác động của đại dịch COVID-19, người tiêu dùng đã có sự thay đổi lớn – trong danh mục chi tiêu chú trọng vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.
Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

Bảo hiểm Agribank nâng tầm giá trị với hoạt động chuyển đổi số

(PLO)- Ngày 18-5 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) và Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận nhận, nhượng tái bảo hiểm và khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.