Giá vàng quốc tế tiếp tục đi xuống

Giá USD tăng nhẹ, dầu thô suy yếu, giới đầu tư chờ đợi các thông tin quan trọng về kết quả cuộc họp chính sách của FED kết thúc chiều nay là áp lực khiến giá vàng giảm.

Chốt ngày 30/7, mỗi ounce vàng giao tháng 12 mất gần 5 USD so với phiên liền trước, xuống 1.324,60 USD. Trong khi đó, giá giao ngay cũng giảm 0,15%, về sát 1.326 USD.

Giảm nhẹ trong hai ngày qua nhưng từ đầu tháng tới nay giá vàng đã tăng 8,3%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2012.

Bước sang giờ giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á, thị trường chưa xác định rõ xu hướng. Lúc 8h10, giờ Hà Nội, giá dao động quanh vùng 1.326 USD, gần như không đổi so với mở cửa ngày.

Nếu căn cứ theo tỷ giá của các ngân hàng, mỗi lượng vàng quốc tế quy đổi hiện tương đương với 33,9 triệu đồng (chưa gồm các loại chi phí vận chuyển, dập đúc, lãi vay....).

Tính từ đầu năm đến nay, mỗi ounce bốc hơi hơn 21% giá trị, và hạ khoảng 28% kể từ đỉnh cao kỷ lục 1.920,3 USD lập vào tháng 9/2011.

Giới đầu tư hiện chờ đợi các tin tức quan trọng sẽ được công bố trong tuần như GDP quý II của Mỹ, số liệu sản xuất từ Trung Quốc… trước khi có quyết định mới.

Theo Lệ Thanh (VNE)


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.