Giá vàng sẽ vọt lên 100 triệu nếu 'đổi vàng lấy dầu'?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng sẽ tăng tốc rất nhanh nếu như dầu được thanh toán bằng vàng.

Trong một báo cáo gửi cho khách hàng, ông Zoltan Pozsar, Giám đốc chiến lược Credit Suisse, cho rằng các kịch bản vĩ mô khó lường vẫn có thể xảy ra.

Một trong kịch bản có thể xảy ra đó là Nga yêu cầu các nước mua dầu phải thanh toán bằng vàng để phản ứng với việc Liên minh châu Âu áp giá trần 60 USD/thùng với dầu Nga.

Khi đó, một gram vàng sẽ đổi được 2 thùng dầu Nga. Lúc này đồng USD cũng buộc phải định giá lại trước kịch bản đổi dầu lấy vàng. Chưa kể, Nga sẽ có xu hướng không sản xuất nhiều dầu hơn nhưng không quá ít để gây gây suy giảm quá trình sản xuất toàn cầu. Lúc đó, giá vàng sẽ tăng rất mạnh, mà được dự báo lên 3.600 USD/ounce, tương đương 104 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch hôm nay (8-12), do đồng USD yếu nên giá vàng thế giới tăng nhẹ lên 1.783 USD/ounce, tương đương 52 triệu đồng/lượng.

Còn tại Việt Nam, vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra thị trường là 54 và 66,9 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.