Giá vàng sụp đổ còn 51 triệu đồng/lượng do nhà đầu tư tháo chạy

Sáng nay 17-6, nhà đầu tư bán tháo mạnh nên giá vàng rớt một mạch chỉ còn 1.810 USD/ounce, tương đương 51 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân, Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) đã nêu quan điểm rõ ràng về vấn đề lạm phát.

Theo đó, Chủ tịch FED, ông Jerome Powell cho rằng, lạm phát chỉ nhất thời. Giá tăng là do tác động từ sự hồi phục kinh tế và sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế sau dịch bệnh.

Giá đã tăng rất nhanh còn do thiếu hụt hàng hoá đến từ sự tắc nghẽn của nguồn cung, do vận chuyển không kịp, nhưng giá sẽ giảm nhanh sau khi các vấn đề này được giải quyết.

"Điều này cũng được nhìn thấy tương tự trên thị trường ô tô cũ đột nhiên tăng giá mạnh do cầu tăng và nguồn cung xe mới hạn chế. Nhưng thời gian đến, nó sẽ đảo chiều. Lạm phát cũng không khác điều này", ông Powell ví von.

Sau đó, ông Powell tuyên bố, nếu có nâng lãi suất sẽ bắt đầu từ năm 2023. Vì giá vàng không tìm được sự khuếch đại giá từ những tuyên bố của FED nên các nhà đầu tư tháo chạy khỏi vàng khiến giá vàng rớt thảm.

Nếu vào đầu tháng 6, giá vàng chạm mốc 1.907 USD thì phiên giao dịch hôm nay, giá vàng rớt mạnh có thời điểm chỉ còn 1.810, mất 97 USD, tương đương gần 2 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, giá vàng trong nước chỉ rớt nhẹ còn 57,05 triệu đồng/lượng, đã kéo dài chênh lệch giá giữa thế giới và trong nước gần 6 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

(PLO)- Chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện và ngăn chặn nhiều vụ việc nhập lậu đường cát, không rõ nguồn gốc xuất xứ ở các địa phương.
Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

(PLO)- Ngoài thời tiết thất thường, người trồng hoa Tết ở Đà Nẵng cho biết , các loại phân, thuốc bảo vệ thực vật đều tăng gấp đôi, đồng nghĩa với việc giá hoa cũng phải tăng theo.