Giá vàng tiếp tục tăng vọt lên đỉnh mới: 51,5 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch ngày 21-7, giá vàng thế giới đã chạm đỉnh 1.824 USD/ounce. Với mức giá này, quy đổi ra giá vàng Việt Nam đạt mức 51,3 triệu đồng.
Trong khi đó, phiên ngày 21-7, giá vàng trong nước đã leo lên mức 51,5 triệu đồng/lượng. 
Theo các chuyên gia, giá vàng tăng nhanh do các nhà đầu đổ tiền vào vàng quá nhiều trên thị trường tài chính. Nguồn tiền này kết hợp lãi suất thấp đã khiến vàng hấp dẫn hơn trong con mắt nhà đầu tư.
Trong báo cáo toàn cảnh thị trường hàng hóa quý 3-2020, Ngân hàng Citigroup (Mỹ) dự đoán giá vàng sẽ cao kỷ lục trong 6-9 tháng đến. Xác suất 30% giá vàng sẽ tăng lên mức 2.000 USD (tương đương 56,3 triệu đồng/lượng) trong 3-5 tháng đến.  
Với triển vọng giá tăng này, liệu có nên mua đầu tư? Trả lời câu hỏi này, ông Albert Cheng, Giám đốc điều hành Hiệp hội thị trường vàng thỏi Singapore, cho biết mặc dù nhìn thấy viễn cảnh vàng tăng 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay, nhưng không có thời điểm nào là tốt để mua vàng.
Nhìn chung, những người muốn mua vàng chỉ nên phân bổ đầu tư vàng từ 1-5% trong danh mục đầu tư của mình.
Theo CNBC
Đề xuất cấm sếp công ty bình luận về giá cổ phiếu

Đề xuất cấm sếp công ty bình luận về giá cổ phiếu

(PLO)-  Muốn thị trường chứng khoán phát triển minh bạch, cần tách biệt hoạt động phân tích – nghiên cứu với hoạt động tư vấn – tự doanh của các công ty chứng khoán, hoặc phải cấm lãnh đạo doanh nghiệp tiết lộ về xu hướng "bơm thổi" giá cổ phiếu.
Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

(PLO)- Theo khảo sát người tiêu dùng Việt Nam của Deloitte năm 2021, dưới tác động của đại dịch COVID-19, người tiêu dùng đã có sự thay đổi lớn – trong danh mục chi tiêu chú trọng vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.