Giá vàng trong nước tăng trở lại

Tại TP HCM, niêm yết mua vào SJC từ 43,15 triệu đồng hôm qua nhảy lên 43,20 triệu đồng vào 8h54. Còn tại Hà Nội, giá mua vàng của Tập đoàn DOJI còn cao hơn ở 43,32 triệu đồng tính đến 9h15, tăng 120.000 đồng so với hôm qua.

Giá vàng trong nước tăng trở lại ảnh 1
Chuyên gia thế giới cho rằng giá vàng sẽ đạt mức cao 2.000 USD vào nửa đầu năm sau. Ảnh: Công Tâm
Chiều bán vàng tăng nhẹ hơn, chỉ 20.000 đồng tại Tập đoàn DOJI lên 43,42 triệu đồng. So với đầu tuần, mỗi lượng vàng đã mất 250.000 đồng một lượng. DOJI cho biết lực mua và bán vàng hiện ở mức cân bằng, với tổng lượng giao dich ở mức 1.300 lượng vào hôm qua. Hôm qua, thị trường vàng quốc tế giảm nhẹ sau chuỗi tăng 4 ngày liên tiếp. Đến sáng nay, giá tiếp tục đi xuống, giảm 2,40 USD tính đến 9h30 theo giờ Hà Nội, còn 1.657,30 USD. Bản báo cáo Vàng thường niên của hãng Thomson Reuters hôm qua đã đưa ra dự đoán thị trường vàng có thể về 1.550 USD trong hơn 2 tháng nữa. Tuy nhiên, sau đó giá sẽ quay lại đỉnh cao kỷ lục cũ của năm ngoái vào cuối năm nay. Theo báo cáo trên, nhu cầu đầu tư vàng toàn cầu nhìn chung đã giảm trong năm 2012, tuy nhiên lực mua vàng vật chất dưới dạng vàng thỏi vẫn mạnh mẽ, dần đầu là các ngân hàng trung ương. Nhu cầu vàng trang sức giảm nhẹ. Ngược lại, lượng vàng khai thác đã tăng trong thời gian vừa rồi. Tuy về ngắn hạn giá có thể đi xuống, nhưng về trung hạn xu hướng tăng vẫn là chủ yếu, với mốc 2.000 USD có thể đạt được vào nửa đầu năm sau, báo cáo của GFMS nhận định.
Theo Thanh Bình (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.