Giá xăng giảm gần 400 đồng/lít

Thông tin này vừa được liên bộ Tài chính - Công Thương thông báo cuối giờ cùng ngày. Ngoài ra, liên bộ cũng yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục duy trì cắt giảm lợi nhuận định mức theo quy định là 100 đồng/lít với dầu diesel và giảm mức sử dụng quỹ bình ổn giá (BôG) 100 đồng/lít so với hiện hành (từ 400 đồng/lít xuống còn 300 đồng/lít). Với những mặt hàng dầu khác, liên bộ đề nghị trước mắt giữ ổn định giá bán, mức trích, mức sử dụng quỹ BôG như hiện hành.

Tối cùng ngày, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã công bố giảm giá xăng 390 đồng/lít xuống còn 24.380 đồng/lít. Theo Bộ Tài chính, trong một vài phiên giao dịch gần đây giá xăng dầu thế giới đã có biến động tăng giảm thất thường và có xu hướng giảm. Hiện chênh lệch giữa giá bán lẻ hiện hành và giá cơ sở bình quân 30 ngày tính đến 6-10 sau khi sử dụng quỹ BôG và cắt giảm lợi nhuận định mức đối với xăng RON 92 là 387 đồng/lít, dầu diesel 103 đồng, dầu hỏa 55 đồng.

TRÀ PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.