Giấc mơ… nước ngọt

Sự kiện này làm nức lòng người dân đất đảo - nơi quê hương của đội binh Hoàng Sa còn lắm khổ nhọc, thiếu thốn.

Quanh năm cư dân trên đảo Bé chỉ hứng nước trời để sinh hoạt. Bởi vậy, nước ngọt trở thành món hàng đắt đỏ mà không ai dám tiêu xài hoang phí. Năm nào đại hạn, dân đảo Bé chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm mua nước ngọt với giá tiền có khi lên đến 180.000 đồng/m3. Những khi dân hết cách, chính quyền huyện Lý Sơn phải thuê tàu chuyển nước ngọt từ đảo Lớn sang cung cấp cho bà con…

Chính vì vậy, việc một doanh nghiệp tài trợ công trình máy lọc nước biển thành nước ngọt như đã mở ra một khoảng trời mới với người dân đảo Bé. Bởi nói như Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích, việc này không chỉ tạo điều kiện cho người dân đảo Bé có nước ngọt sinh hoạt mà còn mở ra cho hòn đảo này một hướng đi mới, đó là phát triển du lịch, từng bước nâng cao dần đời sống của người dân địa phương.

Rồi đây, đảo Bé sẽ không còn hình ảnh những chiếc lu đựng nước mưa, sẽ không còn cảnh những đứa trẻ ngồi trong chậu tắm để tiết kiệm nước ngọt, không còn cảnh luôn khát nước ngọt giữa muôn trùng sóng biển.

Vị mặn của nước biển sẽ hóa thành vị ngọt khi tất cả đều hướng về biển, đảo thân thương bằng những hành động thiết thực như thế.

Nước ngọt từ biển hẳn sẽ rất ngọt!

LUẬN NGỮ

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

(PLO)- Với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” hội xuân núi Bà Đen năm Quý Mão đang được UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc trong tối nay - mùng 4 tết.