Giác quan thứ 6 của loài vật

Giác quan thứ 6 của loài vật ảnh 1

Chú voi Nellie trổ tài dự đoán kết quả. Ảnh: Speigel.

Một người công nhân vườn thú của Đức cho biết cô voi này đã đoán trước kết quả cho đội Đức trong World Cup dành cho bóng đá nữ.

Bậc tiền bối của Nellie là bạch tuộc Paul, đến từ Oberhausen (Đức) trở nên nổi tiếng thế giới sau khi đoán đúng kết quả của 8 trận đấu của World Cup, nhưng thật tiếc, tháng 10 năm ngoái chú đã qua đời.

Trước khi Giải vô địch thế giới bóng đá nữ diễn ra, 8 thuỷ cung của Đức đua nhau tìm kiếm kẻ kế vị chú bạch tuộc Paul xấu số. Các loài nhuyễn thể trên toàn nước Đức đã tham gia cuộc thi này, nhưng chẳng một thí sinh nào trúng tuyển.

Dường như nhà tiên tri mới chính là cô voi Nellie. Cho đến lúc được chính thức tuyển chọn, cô ta chưa đoán sai lần nào. Trước trận bán kết của World cup bóng đá nữ, trong đó có trận giữa Đức và Nhật. Nellie đã đoán đúng: đội Nhật thắng.

Sau đó, cô voi đã khẳng định được tài năng của mình trong trận chung kết diễn ra vào ngày 17/7 tại Frankfurt am Main.

Nhiều người cho rằng chuyện dùng các con vật để dự đoán kết quả các cuộc thi đấu thể thao chỉ là chuyện vớ vẩn. Tuy nhiên, khả năng dự đoán tương lại của chúng về các vần đề khác đã được chứng minh. Chẳng hạn việc dự đoán những thiên tai sắp xảy ra.

Vào đêm ngày 5/9/1948, khi trận động đất Ashgabad diễn ra, một gia đình dang ngủ yên thì thức giấc vì con chó trong nhà sủa ầm ĩ.

Ông chủ nhà dậy, mở cửa để thả nó ra ngoài rồi vào ngủ tiếp. Nhưng nó vẫn hú lên, ngoạm vào ống quần ông, lôi ra khỏi ngôi nhà. Cả gia đình cùng thức, chạy ra sân xem có gì xảy ra. Chính vào lúc đó, điện tắt, mặt đất rung chuyển. Trận động đất dữ dội lần ấy đã lấy đi sinh mạng của 176.000 người.

Rất nhiều câu chuyện về loài vật sự báo thiên tai tương tự. Các nhà khoa học cho rằng những loài vật, nhất là mèo có thể cảm nhận được những tai họa đe dọa ngôi nhà chúng đang sống. Trong Thế chiến II, nhiều người cho biết mèo có thể đoán trước được những vụ ném bom.

Một con mèo sống ở trại dưỡng lão tại Rhode Island có khả năng nhận biết cụ nào trong Trại sắp chết, và đêm đó, nó tới nằm lên giường của người chuẩn bị ra đi dường như để chia tay.

Người ta cho rằng cái gọi là giác quan thứ sáu vào thời xa xưa nào đó, người cũng như các loài vật đều có, nhưng sau đó người dần dần mất đi khả năng cảm nhận siêu nhiên này, song nhiều loài động vật vẫn còn giữ lại được.

Theo Bảo Châu (VNN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.