Giải đặc biệt Euréka về tay sinh viên ĐH KHTN TP.HCM

Tại sự kiện này, để tiếp tục giúp các bạn thí sinh phát triển đề tài, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã tiếp nhận ba đề tài để hỗ trợ. Các đề tài gồm Xây dựng hệ thống tóm tắt video dựa vào các phương pháp phân tích ảnh hai chiều của nhóm SV ĐH KHTN - ĐH Quốc gia TP.HCM (đề tài đạt giải đặc biệt); Xây dựng thuật toán nhận diện đặc trưng sinh trắc học lòng bàn tay palmprint trên nền tảng di động (giải khuyến khích); Đánh giá tác động của liệu pháp nghệ thuật trên người bị stress (giải nhì).

Năm 2014, để đánh giá khách quan các đề tài tham gia giải thưởng Euréka, ban tổ chức đã mời 230 nhà khoa học, chuyên gia đến từ các trường, viện, trung tâm nghiên cứu, các sở ngành, doanh nghiệp… làm giám khảo. Điểm mới của giải thưởng năm nay là luận văn tốt nghiệp xuất sắc cũng được xem như một đề tài nghiên cứu khoa học.

HOÀNG LAN

9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường

9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường

(PLO)-  Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị phòng GD&ĐT quận 3, quận 5, quận 6, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân có báo cáo về lý do chưa tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại các điểm tiêm trường học, theo văn bản ngày 4-8.
Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

Video: Tự chủ đại học và lo lắng tăng học phí

(PLO)-  Ngày 4-8, Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 đã nhìn nhận những khó khăn, vướng mắc và xác định những nguyên nhân trọng yếu, từ đó định hướng lộ trình cùng những việc cần làm trong thời gian tới.