Giải đua xe đạp Cúp TH TP.HCM 2014: Cặp “song sát”!

Đây đã là lần thứ hai Văn Duẩn (Suntek Sao Việt TP.HCM), Nguyệt Minh (Eximbank) đánh bại đại kình địch Trần Văn Quyền (Quân khu 7) trong màn so tài nước rút tại đích đến. Trước đây Duẩn, Quyền và Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) thường là bộ ba tạo nên các màn đấu nước rút sóng gió trên đường đua. Tuy nhiên, khi phong độ tay đua Đồng Tháp ngày một đi xuống, tay đua trẻ Lê Nguyệt Minh đã và đang khẳng định vị thế tốc độ của mình mà rõ nhất là chiếc áo xanh giải đua Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2013.

Sự nghiệp của Lê Nguyệt Minh có thời gian bị gián đoạn sau tai nạn tại Cúp Truyền hình 2012 với cú va chạm mạnh vào thanh chắn đường làm gãy xương đòn vai và xương đùi. Sự nghiệp tưởng chừng kết thúc với tay đua 22 tuổi nhưng với nghị lực kiên trì, Nguyệt Minh đã nỗ lực tập luyện và mạnh mẽ hơn trước.

Ngoài đam mê dành cho xe đạp, “hai anh em nông dân” chính hiệu còn tăng gia sản xuất bằng cách làm trang trại nuôi gà, nhím, bò… lo thêm kinh tế cho gia đình.

Mặc dù nhiều lần đoạt chiến thắng chặng nhưng Lê Văn Duẩn luôn rất khiêm tốn ngoài đời thường. Tuyển thủ quốc gia này luôn tâm niệm rằng nếu không có các đồng đội Mai Nguyễn Hưng, Trương Nguyễn Thanh Nhân… hết mình xả thân tương trợ thì anh không có những chiến thắng vẻ vang, hạ gục nhiều đối thủ cứng cựa như thế trên đường đua.

Sau chặng đua thứ năm, tay đua Hồ Huỳnh Vạn An (BVTV An Giang) tiếp tục nắm trong tay cú đúp áo vàng (15 giờ 56’20”) và áo xanh với 62 điểm. Ngôi nhất đồng đội tạm thuộc về đội đua Thanh Sơn Hóa Nông.

Sáng nay (24-4), các tay đua tranh tài chặng ngắn 97 km từ Phan Rang Tháp Chàm đi TP biển Nha Trang.

MINH QUANG

Polking “giở đủ trò” với ông Park

Polking “giở đủ trò” với ông Park

(PLO)-Nếu Thái Lan thắng trận tối nay, khoản thưởng "cứng" của họ là trên 10 tỉ đồng, còn Polking tiếp tục chơi "chiêu" gì với đồng nghiệp Park Hang-seo?
Cảm động và ấm áp đêm Bế mạc SEA Games 31

Cảm động và ấm áp đêm Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Vào đêm 22-5, chương trình tổng duyệt Lễ bế mạc SEA Games 31 lần cuối sẽ diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà, trước khi chính thức diễn ra vào đêm 23-5 với những tiết mục đặc sắc.