Giải Fair Play - tôn vinh cái đẹp để đẩy lùi cái xấu

Giải thưởng là một cố gắng nhằm xây dựng lại hình ảnh bóng đá nước nhà vốn có những biểu hiện chưa đẹp trong thời gian qua.

Nhiều người hay ví von: Lấy hoa thơm đẩy lùi cỏ dại. Thông thường cỏ dại mọc rất nhanh, có thể sống được ở nhiều môi trường khác nhau; còn hoa kiểng thì khả năng sống có kém hơn, có kén chọn nơi sống hơn. Vì vậy, muốn hoa có thể sống và trổ hoa thì phải chăm chút, vun xới, nâng niu. Cũng như vậy, những điều không tốt có thể lây lan rất nhanh: Đôi khi với tính ăn thua quyết liệt, cục bộ địa phương, lợi ích riêng của một nhóm người, mà các trận đấu bóng đá trở nên kịch tính không cần thiết. Người ta có thể giành chiến thắng bằng mọi giá, kể cả triệt hạ đối thủ; có thể vì lợi ích riêng mà bán đứng đồng đội, qua mặt khán giả, kể cả từ bỏ danh dự quốc gia. Có không ít hình ảnh xấu xí được nhắc lại nhiều lần, không chỉ bằng những tấm ảnh, những đoạn phim, những kết cục không hay mà còn cả những bản án nghiêm khắc.

Giải Fair Play - tôn vinh cái đẹp để đẩy lùi cái xấu ảnh 1

Bài viết của tác giả cách đây 13 năm trên báo Thể Thao Việt Nam.

Có một dạo người hâm mộ gần như quay lưng lại với bóng đá trong nước. Thương hiệu của đội tuyển quốc gia bị rẻ rúng, giải vô địch quốc gia bị xem thường, các giải trẻ bị cho là dàn xếp… Chắc không chỉ những người làm bóng đá mà cả những người hâm mộ chân chính đều thấy đau lòng.

May mà những điều đó đang được khắc phục. Chuyện một cầu thủ tố cáo đội bạn mua độ, một trọng tài nhiệt tình chăm sóc cầu thủ bị chấn thương, một HLV chủ động xin hoãn trận đấu vì đội bạn bị ngộ độc thực phẩm, một đội bóng trẻ được yêu mến vì thi đấu trong sáng, nhiệt tình hay một CĐV chạy bộ hàng cây số theo đội bóng mình yêu thích… đã dần lấy lại tình cảm và niềm tin của người hâm mộ, nhất là những điều đó giờ được tôn vinh bằng một giải thưởng cao quý.

Là một người hâm mộ bóng đá, tôi rất trân trọng và cảm ơn báo Pháp Luật TP.HCM. Cách mà quý báo đang làm chính là tôn vinh cái đẹp để cái đẹp được nhân rộng hơn, từ đó mà đẩy lùi cái chưa đẹp, cái xấu!

TRÚC GIANG (127 Trương Định, quận 3, TP.HCM)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

(PL)- Nhà báo Quang Tuyến, Trưởng ban Thể thao báo Thanh Niên, là người gắn bó với giải U-21 báo Thanh Niên từ khi thành lập. Ông chia sẻ về vẻ đẹp của bóng đá với tư cách ủy viên Hội đồng thẩm định giải Fair Play.
Sau HLV Park Hang-seo, HLV Mai Đức Chung nhận danh hiệu vinh danh Fair Play

Video Vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play 2019 thống nhất 100% vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung sau những cống hiến to lớn cho ngôi nhà bóng đá Việt Nam của ông.