Giải pháp khi "hạn hán"

Tạo hóa gỡ khó cho các bà các cô bằng cách bố trí nhiều tuyến tiết nhờn bôi trơn phục sẵn quanh “cửa mình”, giúp cuộc vui thành công tốt đẹp.


Các tuyến tiết nhờn vận hành nhờ hai cơ chế: từ xa (thị giác, liên tưởng) và kích thích tại chỗ. Cơ số tuyến và công suất tiết thay đổi với từng người. Cảnh “kẻ xài không hết người lần không ra” có thể xảy ra, nhưng tựu trung hầu hết các cô đều “đủ dùng” với nhu cầu phổ thông.

Tuy vậy, sau thời gian dư dật, nạn kém thiếu có thể ập đến với bất kỳ ai. Đủ mặt thủ phạm, từ tuổi tác, biến động nội tiết, stress, bệnh phụ khoa, thuốc men, can thiệp sản khoa, trầm cảm sau sinh đến tiền mãn kinh, mãn kinh…

Hậu quả chăn chiếu trầy trật, thân xác đau đớn cùng áp lực nặng nề từ phía lang quân khiến không ít quý cô sẵn lòng dùng mọi cách để tự cứu, lắm khi túng hóa liều, không nề hà “hạ sách”.

Khá nhiều “giải pháp tức thời” đến tay các cô trong cơn túng bấn, từ nước sạch, nước bọt xà bông, đến lòng trắng trứng, dầu ăn... thậm chí vài cái tên nghe phản cảm. Nhưng “nước xa không cứu được lửa gần”, tấm huy chương lắm khi cũng có mặt sau phiền phức. Ổn định pH và hệ vi khuẩn nội sinh là thế sống còn của âm đạo để chống lại tác nhân gây bệnh.

Do vậy, môi trường âm đạo luôn có yêu cầu “nhập gia tùy tục” cao với ngoại vật. Không khó đoán, các loại chất bôi trơn cây nhà lá vườn là những “chú ngựa thành Troy” tiềm năng đe dọa sự bình yên của âm đạo. Sau cuộc vui có sử dụng “quyền trợ giúp” trên, không ít quý cô phải trân mình giải quyết từ huyết trắng, vi nấm đến nhiễm trùng đường tiểu. Một số còn là ẩn họa mang theo bệnh truyền nhiễm như cúm gia cầm từ lòng trắng trứng.

Để tránh phiền phức, người ta đưa ra giải pháp trọn gói là dùng chất nhờn nhân tạo (vazeline, glycerin, silicon…). Tiện lợi, nhưng chính chiếc phao cuối cùng này cũng vướng vài hệ lụy, chẳng hạn khúc mắc “lạy ông tôi ở bụi này” khi các cô phải thân chinh ra nhà thuốc mua dùng.

Thật ra, các chuyên gia đều khuyên các bà các cô túng thiếu nên thử trước các nguồn “tín dụng” tự nhiên, sau hãy nhờ ngoại viện. Trừ trường hợp khánh kiệt rõ, phần lớn tuyến nhờn vẫn có thể nâng công suất đáng kể nếu được động viên thỏa đáng từ sự nhiệt tình của lang quân, chủ yếu qua “khúc dạo đầu”. Thực tế, nhiều phụ nữ thoát cơn bĩ cực chỉ nhờ sự mát tay của chồng. Bữa ăn giàu rau quả, đậu tương, uống nhiều nước cũng giúp các bà các cô “vay nóng” chất nhờn.

“Giải hạn” bằng tài nghệ của ông xã còn “một tên hạ hai sẻ”, giúp phong phú đời sống tình dục, thắt chặt tình chăn gối. Đừng quên, sự uể oải, ghẻ lạnh của lang quân cũng là thủ phạm gây ra tình trạng bất hợp tác của các tuyến nhờn.


Theo BS Đỗ Minh Tuấn

Sức khỏe & Đời sống
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.