Giải quyết sạp dựa theo phiếu thu tiền

Nay hai chợ này bị giải tỏa và chúng tôi được di dời về chợ mới An Sương thuộc địa bàn phường Tân Hưng Thuận. Không hiểu sao những tiểu thương có từ hai sạp kinh doanh trở lên ở chợ cũ khi vào chợ mới chỉ được kinh doanh một sạp?

Một số tiểu thương

NGUYỄN THỊ PHƯỢNG, Trưởng phòng Kinh tế quận 12, trả lời: Đối với các tiểu thương có kiốt đang kinh doanh tại chợ Bàu Nai, chợ Cầu di dời vào chợ An Sương, quận sẽ bố trí sạp tại chợ An Sương cho họ căn cứ vào sơ đồ quy hoạch ngành hàng tại chợ An Sương. Nếu ngành hàng được bố trí là kiốt thì tiểu thương được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ của kiốt và nhận một kiốt ở chợ An sương. Nếu ngành hàng được bố trí là sạp thì tiểu thương được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ của kiốt và nhận hai sạp ở chợ An Sương.

Trường hợp tiểu thương có hai sạp kinh doanh tại hai chợ cũ, quận sẽ căn cứ vào nguồn gốc đăng ký trước đây để bố trí. Nếu tiểu thương có phiếu thu tiền hai sạp của UBND phường thì nhận tiền bồi thường, hỗ trợ di dời của hai sạp và được bố trí nhận hai sạp theo ngành hàng quy hoạch. Nếu tiểu thương có phiếu thu tiền một sạp, sạp còn lại sang nhượng của người khác thì nhận tiền bồi thường, hỗ trợ di dời hai sạp và được bố trí nhận một sạp. Trường hợp tiểu thương có ba sạp tại hai chợ cũ, nếu không có phiếu thu tiền ba sạp của UBND phường thì nhận tiền bồi thường, hỗ trợ di dời của ba sạp và được bố trí nhận một sạp. Nếu có phiếu thu tiền hai sạp và một sạp sang nhượng của người khác thì nhận tiền hỗ trợ di dời của ba sạp và được bố trí nhận hai sạp.

LÊ THÀNH ghi

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.