Giải quyết tốt bất đồng là chính sách nhất quán của Việt Nam

Theo TTXVN, chủ tịch Hội hữu nghị Đối ngoại nhân dân Trung Quốc cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch nước dành cho các hoạt động hữu nghị và giao lưu giữa nhân dân hai nước. Bà Lý Tiểu Lâm khẳng định sẽ tiếp tục phát huy vai trò của Hội hữu nghị Đối ngoại nhân dân Trung Quốc, Hội hữu nghị Trung-Việt trong việc tổ chức tốt các hoạt động giao lưu nhân dân, đóng góp thiết thực cho việc củng cố và tăng cường tình đoàn kết vì sự phát triển chung của hai dân tộc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Trung Quốc do các thế hệ lãnh đạo hai nước vun đắp, là tài sản quý báu của nhân dân hai nước. Chủ tịch nước mong muốn hai bên thường xuyên duy trì tiếp xúc cấp cao, đôn đốc thực hiện các lĩnh vực đã cam kết, giải quyết tốt các bất đồng, không ngừng phát triển hợp tác vì lợi ích của Việt Nam-Trung Quốc, của khu vực và thế giới. Theo Chủ tịch nước, đây cũng là chính sách nhất quán, lâu dài của Việt Nam.

l Tối 15-1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự buổi chiêu đãi kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (18-1) do Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức. Tại đây Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng trong bối cảnh quốc tế hiện nay, cả hai Đảng, hai nước Việt Nam và Trung Quốc đều đứng trước những thời cơ và thách thức mới trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, hai bên đều cần môi trường bên ngoài hòa bình, ổn định và tăng cường hợp tác.

TLL