Giải tỏa cách ly y tế cho 3 cảnh sát giao thông

Ngày 23-2, bác sĩ Trần Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) cho biết, đã có kết quả xét nghiệm đối với lái và phụ xe 15C-03538 và cả 2 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Giải tỏa cách ly y tế cho 3 cảnh sát giao thông  ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi có kết quả này, ba cảnh sát của Công an Hàm Thuận Nam có tiếp xúc với hai trường hợp trên đã được giải tỏa biện pháp tự cách ly tại đơn vị.

Trước đó vào lúc 22 giờ 00 ngày 21-2 tại Km 1726+150 QL 1A, địa bàn xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, anh Đinh Lang (21 tuổi) và anh Đinh Văn Xuân (19 tuổi cùng ngụ Quảng Ngãi) đi xe máy 76M1-183.39 đã đâm vào đuôi xe đầu kéo15C-035.38. Vụ tai nạn làm anh Lang thiệt mạng, anh Xuân gãy chân.

Quá trình làm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, các cán bộ chiến sĩ Công an Hàm Thuận Nam phát hiện tài xế và phụ xe 15C-035.38 đều là người ngụ tại vùng có dịch COVID-19.

Trong đó phụ xe ngụ ngay ổ dịch huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Sau khi phát hiện, Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam đã cách ly tập trung lái và phụ xe, lấy mẫu gởi xét nghiệm. Theo bác sĩ Trần Văn Sơn, Trung tâm Y tế cũng đã tiến hành phun khử khuẩn xe đầu kéo trước khi đưa về Công an huyện Hàm Thuận Nam tạm giữ.

Giải tỏa cách ly y tế cho 3 cảnh sát giao thông  ảnh 2
Xe máy của 2 nạn nhân

Theo điều tra dịch tễ, ngày 14-2, phụ xe từ Hải Dương đến Hưng Yên và tài xế lái xe từ Hưng Yến đến Bắc Ninh. Từ ngày 18 đến 19-2 ghé ăn cơm tại cổng nhà máy đường Quảng Ngãi.

Ngày 20-2 ghé ăn cơm gần trạm thu phí tỉnh Ninh Thuận rồi di chuyển đến xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Ngày 21-2 trong quá trình từ Đồng Nai về lại Hưng Yên thì xảy ra tại nạn tại xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận).

Theo Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam, hiện có 6 người Hải Dương đang cách ly y tế tập trung tại huyện và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, trong đó ông S, người ghé Hải Dương nhưng “quên” khai báo đã âm tính lần thứ 2.