Giải trí dịp lễ 30-4 và 1-5

● Các rạp chiếu phim tràn ngập phim bom tấn, trong đó có bộ phim Iron Man 3 (Người sắt 3) ra rạp đúng dịp lễ. Những ai thích xem phim có những màn nổ bom, siêu xe, những cuộc giao tranh hùng hậu… thì Iron Man 3 là một lựa chọn thích hợp. Bên cạnh đó là các phim bom tấn: Oblivion - Bí mật Trái đất diệt vong, Nhà trắng thất thủ, G.I.Joe: Retaliation, Vật chủ… và bộ phim hoạt hình 3D Zambezia.

● Chương trình Giai điệu trẻ với chủ đề Nghệ thuật múa đương đại diễn ra vào tối 29-4 tại Nhà hát TP.HCM, giới thiệu những tác phẩm múa đương đại của các biên đạo múa trong nước như: Nước, Những mảnh ghép của giấc mơ. Chương trình cũng sẽ giới thiệu hai tác phẩm mới nhất của hai anh em biên đạo Phúc Hải và Phúc Hùng với tác phẩm: Trầm và Ngày hôm qua. Chương trình phát vé mời miễn phí.

● Tại các phòng trà là những đêm nhạc chuyên đề đặc biệt.

- Phòng trà We trong suốt dịp lễ sẽ là những đêm nhạc của các nhạc sĩ Lam Phương, Anh Bằng, Trần Thiện Thanh và điểm nhấn là đêm nhạc Khánh Hà - Tuấn Ngọc vào tối 1-5.

- Vào tối 30-4, phòng trà Nam Quang tổ chức đêm ca nhạc kết hợp các tiết mục hài của ca sĩ Cẩm Ly, nghệ sĩ Kiều Oanh cùng các khách mời: Ca sĩ Quốc Đại, Quách Thành Danh… và ca sĩ hải ngoại Quang Thành. Ca sĩ Thanh Thảo - Quang Hà sẽ cùng kết hợp trong đêm nhạc vào tối 1-5 tại phòng trà Nam Quang.

- Các ca sĩ Đức Tuấn, Hồng Nhung sẽ lần lượt tổ chức đêm nhạc riêng của mình tại phòng trà Đồng Dao vào tối 29 và 30-4. Riêng tối 2-5, ca sĩ Thanh Thúy và Đức Tuấn sẽ cùng kết hợp trong đêm nhạc chủ đề Tình yêu trong thời chiến với những bản tình ca tiền chiến và cách mạng.

- Lần lượt vào các tối 29-4, 30-4 và 1-5, tại phòng trà Không Tên, các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng và Lệ Quyên sẽ thực hiện những đêm nhạc của mình với từng chủ đề, như đêm nhạc Đàm Vĩnh Hưng với tên gọi Có những nỗi niềm, đêm nhạc Tuấn Hưng Nơi thời gian ngừng lại.

● Công viên văn hóa Đầm Sen là cụm chủ đề giải trí với tên gọi 38 mùa hoa chiến thắng. Điểm nhấn nổi bật nhất là chương trình bắn pháo hoa vào 21 giờ tối 30-4 tại cầu Cửu Khúc.

● Các sân khấu Kịch IDÉCAF, Kịch 5B không sắp lịch diễn vào ngày 29-4 (do là thứ Hai), ngày 30-4 và 1-5 diễn hai suất/ngày. Các sân khấu Kịch Phú Nhuận, Kịch Hoàng Thái Thanh có lịch diễn vào ngày 29-4 nhưng Sân khấu Hoàng Thái Thanh lại không xếp lịch diễn vào ngày 1-5. Dịp lễ này, hầu hết các sân khấu kịch đều diễn lại những vở cũ và những vở diễn tết vừa qua, chỉ có Kịch Hoàng Thái Thanh ra mắt vở mới vào đúng ngày 30-4, Chuyện bây giờ mới kể.

QUỲNH TRANG - HÒA BÌNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.
Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

(PLO)- Năm nay, lễ rước nước, lễ tắm tượng và lễ Khai ấn Hoằng Phúc Cổ Tự tổ chức trang trọng tại chánh điện Tam Bảo sau nghi lễ Cầu quốc thái dân an thu hút sự tham gia đông đảo người dân, du khách và phật tử.