10 chủ đề tìm kiếm nổi bật nhất trên Google từ ngày 16 đến 23-8 khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, bởi trong đó có cả "fake news" (tin giả).

Cháy rừng Amazon lọt top Google Trends tuần qua - ảnh 1Dù kết thúc nhưng Về nhà đi con vẫn dẫn đầu tìm kiếm trên Google tuần qua

Sau khi 85 tập phim Về nhà đi con kết thúc, bộ phim vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi Về nhà đi con ngoại truyện tiếp tục là từ khóa dẫn đầu bảng xếp hạng tuần này. Với làn sóng mà bộ phim tạo ra, Về nhà đi con thực sự là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển của phim truyền hình Việt.

Cháy rừng Amazon lọt top Google Trends tuần qua - ảnh 2Xếp sau Về nhà đi con là vụ ly hôn của cặp đôi xứ Hàn Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun

Ở vị trí thứ hai là vụ ly hôn ồn ào của cặp đôi xứ Hàn Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun. Cặp đôi từng được xem là một trong những chuyện tình đẹp nhất showbiz Hàn đã đột ngột tuyên bố đường ai nấy đi trong sự nuối tiếc của công chúng. Chưa dừng lại ở đó, thông tin từ những người liên quan về lý do chia tay, đến từ tính cách và thái độ của Ahn Jae Hyun càng khiến người hâm mộ bất ngờ bởi sự khác biệt quá lớn so với hình tượng người yêu, người chồng lý tưởng mà anh từng xây dựng. Tiếp sau đó, nàng “Cỏ” tiếp tục lên tiếng công khai chuyện riêng của hai vợ chồng trên mạng xã hội khiến Ahn Jae Hyun phải hứng chịu làn sóng chỉ trích của dư luận. 

Tuần qua, trên mạng xã hội rộ lên thông tin tài xế trong vụ "xe đưa đón trường Gateway" đã tử vong. Từ khóa này có xu hướng tìm kiếm cao thứ 5 tuần qua. Tuy nhiên, thông tin này đã được xác định là tin giả, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã đến tận nhà tài xế Doãn Quý Phiến và xác minh đây là thông tin sai sự thực.

Cháy rừng Amazon lọt top Google Trends tuần qua - ảnh 3Vụ cháy rừng Amazon suốt ba tuần qua xếp thứ 6 trong top tìm kiếm

Ở vị trí thứ sáu là vụ cháy rừng Amazon đang khiến cả thế giới xôn xao về mức độ nghiêm trọng và thiệt hại gây ra. Vụ cháy đã kéo dài liên tục ba tuần, các nỗ lực để dập tắt đều chưa phát huy hiệu quả. Sự việc đang tạo thành một làn sóng chia sẻ trên mạng xã hội, nâng cao nhận thức về hiện trạng môi trường và kêu gọi hành động góp phần cải thiện tình trạng và đóng góp vào việc khắc phục hậu quả của thảm họa này.

Những chủ đề có xu hướng tìm kiếm nổi bật khác tuần qua bao gồm ngày Cách mạng Tháng 8 (19-8) ở vị trí thứ 8; bộ phim Hoa hồng trên ngực trái ở vị trí thứ 9 và phim truyền hình Thái Lan Chiếc lá cuốn bay ở vị trí thứ 10.

Bảng thứ hạng 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua

  1. Về nhà đi con ngoại truyện

  2. Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun

  3. Bóng đá

  4. BMW

  5. Tài xế Gateway tử vong

  6. Cháy rừng Amazon

  7. Benz

  8. Ngày 19/8

  9. Hoa hồng trên ngực trái

  10. Chiếc lá cuốn bay