Trước đêm diễn này một tuần, poster chương trình, thành phần sáng tạo, diễn viên… đã được quảng bá trên một số trang cá nhân và fanpage của Sân khấu Lê Hoàng. Kèm theo đó là lịch biểu diễn, thông tin giá vé và số điện thoại đặt vé.  

Chưa được cấp phép chương trình của Trác Thúy Miêu vẫn diễn - ảnh 1Poster quảng bá chương trình trên fanpage của Sân khấu Lê Hoàng.

Đơn vị tổ chức cho biết suất diễn tối 14-11 chỉ là ra mắt gánh hát Phụng Hoàng chứ chưa phải là công diễn chính thức. Đêm diễn cũng chỉ giới thiệu một số trích đoạn sẽ công diễn trong đêm chính thức. Cũng theo MC Trác Thúy Miêu, chương trình đã được cấp giấy phép công diễn cho suất diễn tối 24-11. Tuy nhiên, vì muốn cho khán giả làm quen với việc mua vé xem chương trình nghệ thuật nên ban tổ chức đã triển khai công tác bán vé, thay vì tặng vé mời cho khán giả như một số chương trình trước đây.

Chưa được cấp phép chương trình của Trác Thúy Miêu vẫn diễn - ảnh 2MC Trác Thúy Miêu trong vở Châu báu và Tông đồ. Ảnh: Fanpage Phụng Hoàng Ban

Cách trả lời này nghe chừng không ổn và chưa hợp lý; theo khoản e Điều 7 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP  quy định: Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động biểu diễn và tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu: Phải có giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp, người mẫu theo quy định.

Chiếu theo nghị định này, việc công diễn một tác phẩm trọn vẹn hay chỉ là các trích đoạn; giới thiệu gánh hát thì suất diễn và tác phẩm sân khấu đó vẫn phải được cấp phép theo quy định của pháp luật.

Chưa được cấp phép chương trình của Trác Thúy Miêu vẫn diễn - ảnh 3Các nghệ sĩ trong đêm diễn ngày 14-11. Ảnh: Tư liệu

Thông tin từ Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM cũng xác nhận với PLO, Sở chưa ban hành giấy phép biểu diễn cho chương trình Châu báu và Tông đồ

Câu hỏi đang được những người quan tâm đặt ra là: Vì sao một chương trình chưa được cấp phép vẫn công khai quảng bá và tổ chức biểu diễn? Liệu điều này có trở thành tiền lệ xấu cho hoạt động biểu diễn ở TP.HCM?