Ca sĩ Lê Việt Anh được biết đến khi đoạt giải nhì nhạc nhẹ Sao Mai 2011, giải Ca sĩ xuất sắc nhất do khán giả bình chọn trong Sao Mai Điểm Hẹn 2012 và hàng loạt bản hit được khán giả yêu thích như ballad "Tình nhân'", "Mây", hay ca khúc "Con ma"...

Album “Nụ cười mắt lá” hát chung với Đặng Tuấn Phương là những ca khúc đầy cảm xúc hát về mẹ, về quê hương, đất nước và những tâm tình ngọt ngào. DVD này chính là sản phẩm thứ hai ca sĩ muốn để dành để ra mắt trong mùa Vu lan năm nay.

Trong album, Lê Việt Anh sẽ thể hiện các ca khúc “Mẹ ơi”, “Điều không thể mất”, “Bóng cả”, “Hà Nội mắt lá rơi” và Đặng Tuấn Phương sẽ thể hiện “Mẹ tôi”, “Lời ru cho con”, “Cho con được thay cha”, “Nụ cười mắt lá”, “Mẹ yêu”.

Ca sĩ Lê Việt Anh, 10 năm phù sa và ước nguyện - ảnh 1Lê Việt Anh dành tặng những người tham dự ca khúc viết riêng cho mình. 

Tại buổi họp báo, Lê Việt Anh cũng gửi tới khán giả tác phẩm viết về Hà Nội được sáng tác độc quyền viết cho anh với tên gọi “Hà Nội mắt lá rơi” của nhạc sĩ Hoàng Thắng. Đây là ca khúc được thổi từ những lời thơ lãng mạn của Khánh Dương. Với những câu chữ giàu hình ảnh và lãng mạn như “vệt nắng quét hè xào xạc mắt lá rơi…”.

Nói về liveshow “Ước nguyện phù sa” vào ngày 29-9 tới đây, Lê Việt Anh cho biết đây là đêm diễn được chắt chiu sau 10 năm đi hát của mình, đó cũng là những trải lòng của anh vào từng ca khúc với từng cung đoạn âm nhạc đong đầy.

Đêm nhạc có sự tham gia của diva Thanh Lam, chương trình diễn ra tại Galaxy (87 Láng Hạ, Hà Nội). Đêm nhạc “Ước nguyện phù sa” và DVD “Nụ cười mắt lá” được dàn dựng bởi đạo diễn Vạn Nguyễn.

Sau album đầu tay mang tên “Tình nhân”, trên chặng đường 10 năm đi hát, đến bây giờ Lê Việt Anh mới để làm một “điều gì đó cho riêng mình”. “Không truyền thông, không chơi trội, Việt Anh chỉ chú tâm cho sở thích của mình với âm nhạc, để trải nghiệm, nghiền ngẫm, để cảm nhận khán giả và mang đến cho người hâm mộ những sản phẩm âm nhạc thực sự đến từ giọng hát và trái tim mình”.

Lê Việt Anh sinh năm 1988, anh tốt nghiệp đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội. Sau đó theo học tại khoa thanh nhạc của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và tốt nghiệp thủ khoa.