Ca sĩ Phạm Thùy Dung nói về đàn anh Tùng Dương, Đăng Dương
(PLO)- Sao Mai Phạm Thùy Dung đã có nhận xét về những người đàn anh của mình tại buổi giới thiệu live-concert đầu tiên mang tên Trăng hát.

Ca sĩ Đăng Dương và Tùng Dương cũng là hai khách mời đặc biệt của Trăng hát. Phạm Thùy Dung nói thêm: “Anh Tùng Dương và Đăng Dương là những người anh mà tôi rất khâm phục về tài năng và bản lĩnh kiên định với nghề. Đã từ lâu tôi luôn ao ước một ngày mình có thể đứng chung sân khấu với các anh ở concert của riêng mình và ngày 29-9 này, tôi sẽ thực hiện ước mơ đó”.

Cô cũng chia sẻ, với một ca sĩ trẻ như Thùy Dung, khi được làm việc với hai anh là một sự may mắn nhưng đồng thời cũng là khó khăn, thách thức. “Các anh đã là những ca sĩ gạo cội trong làng nhạc Việt, nếu anh Đăng Dương có sự chỉn chu thì anh Tùng Dương có sự phá cách, sáng tạo” - cô nói.

Sự kết hợp giữa tiếng hát trong trẻo của Sao Mai Phạm Thùy Dung với hai giọng ca nam mang hai màu sắc đối lập: “Một đậm chất dân gian của Tùng Dương và một Đăng Dương đã quá nổi tiếng với dòng nhạc thính phòng, cũng hứa hẹn tạo nên những tiết mục nghệ thuật hấp dẫn, thổi một “làn gió mới” vào làng nhạc cổ điển, đem đến những món ăn tinh thần chất lượng cho người nghe”.

Ca sĩ Phạm Thùy Dung nói về đàn anh Tùng Dương, Đăng Dương - ảnh 1Ca sĩ Phạm Thùy Dung.

Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Giám đốc âm nhạc của Trăng hát, cũng tiết lộ thêm: “Sự tương phản hoàn toàn về phong cách giữa hai danh ca khách mời là Tùng Dương và Đăng Dương hứa hẹn làm cho biên độ của màu sắc âm nhạc trong live-concert này trở nên phong phú, đa dạng và đẳng cấp”.

Trăng hát sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 29-9 tại Nhà hát lớn Hà Nội, với sự đồng hành của của Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời (SSO) do nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine chỉ huy.

Nữ ca sĩ đến từ quê hương Hà Tĩnh cho biết live-concert này là sự kiện đánh dấu sinh nhật tuổi 30 và chín năm sự nghiệp ca hát, đồng thời là mốc son quan trọng trên bước đường theo đuổi nghệ thuật cổ điển của cô.

Đây cũng sẽ là live-concert đánh dấu sự chuyển đổi mang tính “bước ngoặt” của nữ ca sĩ trẻ từng đạt á quân Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian.

VIẾT THỊNH