Mở đầu đêm gala, MC Nguyên Khang cho biết đáng lẽ chương trình chỉ thực hiện vài số gala để cho các thí sinh có thời gian chuẩn bị cho đêm chung kết.  Tuy nhiên theo lời Nguyên Khang thì “Có lẽ vì quá yêu mến người dẫn chương trình”, nên những tập gala được kéo dài ra.  

Đặc biệt Nguyên Khang còn gợi ý về một phiên bản Ca sĩ thần tượng dành cho các cặp song ca và được đạo diễn Hoàng Nhật Nam tán thành.

Nam đạo diễn chia sẻ đó sẽ là Ca sĩ thần tượng – Cặp đôi vàng, với sự góp mặt của những thí sinh cũ và mới, có chất giọng giống với các cặp song ca đã đi vào lòng khán giả như Phương Thanh – Lam Trường, Phi Nhung – Mạnh Quỳnh, Như Quỳnh – Trường Vũ, Đan Trường – Cẩm Ly…

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam ấp ủ phiên bản 'Ca sĩ thần tượng - Cặp đôi vàng' - ảnh 1
Ban bình luận. Ảnh: CTCC

Tiếp đó Phương Thanh gửi đến các khách mời và khán giả ca khúc Phương trời thanh xuân. Nữ ca sĩ cho biết: “Đây là bài hát mới tinh mà Tăng Nhật Tuệ - cũng là fan ruột viết tặng cho Phương Thanh bằng tất cả sự yêu thương".

Một điều hết sức đặt biệt của ca khúc này đó là nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ đã khéo léo lồng ghép tên các bản hit của chính Phương Thanh trong quá khứ như: Ghen, Một thời đã xa, Nào có ai biết, Tình xa khuất, Lang thang, Giã từ dĩ vãng, Trống vắng…

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam ấp ủ phiên bản 'Ca sĩ thần tượng - Cặp đôi vàng' - ảnh 2
Phương Thanh với ca khúc Phương trời thanh xuân.

Tiếp đó, các khách mời được thưởng thức các tiết mục của Kim Lan (thí sinh lớn tuổi hóa thân danh ca Khánh Ly) và thí sinh Bình Nguyên (hóa thân danh ca Thái Thanh).

Phương Thanh và Nam Cường rất ấn tượng và dành nhiều lời khen ngợi cho Bình Nguyên – một bạn nam nhưng có thể hát giọng kim theo phong cách danh ca Thái Thanh.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam ấp ủ phiên bản 'Ca sĩ thần tượng - Cặp đôi vàng' - ảnh 3
Kim Lan và Bình Nguyên.

Còn đối với thí sinh lớn tuổi Kim Lan, bộ ba khách mời đều đồng lòng rằng cô tuy hát không quá giống Khánh Ly nhưng lại có chất giọng riêng rất hay và đáng để ngưỡng mộ.

Phần cuối của chương trình, Kim Lan và Bình Nguyên còn kết hợp rất mượt mà trong ca khúc Gọi tên bốn mùa.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam ấp ủ phiên bản 'Ca sĩ thần tượng - Cặp đôi vàng' - ảnh 4
Kim Lan với ca khúc Ru đời đi nhé.

Sau khi thưởng thức màn song ca đầy cảm xúc của hai cô cháu, đạo diễn Hoàng Nhật Nam một lần nữa khẳng định sẽ nghiên cứu về một phiên bản all star của Ca sĩ thần tượng, với sự góp mặt của các quán quân, á quân của các mùa kết hợp với nhau, hứa hẹn sẽ cho ra đời một chương trình cực kỳ hấp dẫn trong thời gian tới. 

Teaser tập 30 Ca sĩ thần tượng. Nguồn: CTCC
Tuần sau chương trình sẽ trở lại với đêm chung kết 1 cùng các màn thi của tốp bốn thí sinh Minh Tâm, Văn Sĩ, Khánh Trần Rio và Chấn Hải.
Ca sĩ thần tượng 2021 phát sóng vào lúc 21 giờ hàng tuần trên kênh THVL1, phát lại 13 giờ trưa hôm sau trên kênh THVL2.