Từ những năm cấp hai, Đỗ Tùng Lâm nhận ra bản thân có đam mê với con đường nghệ thuật khi thường xuyên tham gia văn nghệ tại trường và thường sáng tác nhạc gửi thầy cô. Bố mẹ của Tùng Lâm là cán bộ nhà nước, có cuộc sống bình thường.

Nam ca sĩ là con thứ hai trong gia đình. Anh ngỏ lời muốn thi trường nhạc nhưng bố ngăn cản. Một lần về thăm quê, ông gặp họ hàng là thầy dạy nhạc trường Nhạc viện. Cơ duyên đó khiến ông đồng ý cho Tùng Lâm thi và học nhạc tại Nhạc viện Quốc gia Việt Nam.

Đỗ Tùng Lâm kể lại thời điểm như 'sống trong địa ngục' vì scandal  - ảnh 1
Đỗ Tùng Lâm. Ảnh: JET

Đỗ Tùng Lâm từng là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết một cuộc thi âm nhạc. Thời điểm đó, Tùng Lâm là thanh niên 18 tuổi mới bước chân vào Sài Gòn, đầy bỡ ngỡ khi đoạt được giải thưởng cao với giọng hát hồn nhiên, thoải mái.

Lẽ ra tên tuổi của Tùng Lâm phải được xếp vào hàng ngôi sao nhưng một scandal đã xảy ra khiến sự nghiệp của Tùng Lâm chững lại. Thậm chí, từng một thời gian dài, vì scandal này mà nam ca sĩ người Bắc Ninh lao đao như sống trong địa ngục

Đỗ Tùng Lâm kể lại thời điểm như 'sống trong địa ngục' vì scandal  - ảnh 2
Đỗ Tùng Lâm cho biết anh như sống trong địa ngục vì scandal.

Năm 2013, Tùng Lâm đang ở nhờ nhà một người quen. Căn nhà trị giá khoảng 200 cây vàng ở quận 1. Tùng Lâm chụp hình, báo chí đăng thông tin anh sở hữu nhà trăm tỉ. Ngay lập tức, sự thật về hoàn cảnh của gia đình Tùng Lâm được báo chí tìm ra.

Anh nhớ lại: “Một tờ báo có chuyên mục nhà ở liên hệ tôi nói muốn tìm hiểu, chụp hình căn nhà tôi đang ở. Tôi đồng ý và cho họ đưa thông tin, hình ảnh lên báo. Người chủ nhà nói chuyện bên chụp hình rằng cứ nói đây là nhà của Tùng Lâm.

Báo chí đặt nghi vấn đây là nhà tôi hay của đại gia, hay của ông bầu, thậm chí nhiều người còn gọi điện vay tiền tôi. Quãng thời gian đó thật khó quên. Một buổi sáng, tôi nhận được hàng chục cuộc điện thoại nhỡ từ phóng viên, kèm những tin nhắn, những tít báo".

Đỗ Tùng Lâm kể lại thời điểm như 'sống trong địa ngục' vì scandal  - ảnh 3
Thời gian trôi qua, khi ồn ào lắng xuống, Tùng Lâm cũng dần có show trở lại.

Nỗ lực tìm lại vị trí sau những ồn ào, Tùng Lâm không cam chịu bị scandal giũ bỏ tài năng âm nhạc của mình nên anh quyết tâm thay đổi và làm lại từ đầu. Anh kiên trì từng ngày, từng tháng, từng năm khẳng định mình trong từng sản phẩm.

Trailer tập 12 Đời nghệ sỹ - Ca sĩ Đỗ Tùng Lâm. Nguồn: JET

Bằng chứng về sự thay đổi của Tùng Lâm là năm 2019, anh trở lại với cuộc thi Hãy nghe tôi hát và được giải Ba.

Năm 2020, Tùng Lâm tiếp tục chinh chiến ở cuộc thi Người kể chuyện tình. Sau nhiều đêm mất ăn mất ngủ vì dòng nhạc không dễ hát, Tùng Lâm đã chinh phục ngôi vị cao nhất.

Bên cạnh những chia sẻ, Tùng Lâm còn gửi đến khán giả loạt ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Duy như: Phượng yêu, Gọi em là đóa hoa sầu, Thiên thai và màn hát live ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu trong chương trình. 

Đỗ Tùng Lâm kể lại thời điểm như 'sống trong địa ngục' vì scandal  - ảnh 4
Đỗ Tùng Lâm hát live tại chương trình.

Tập 12 Đời nghệ sỹ phát sóng lúc 19 giờ 15 tối nay, 10-10 trên VTV9.