Rạng sáng 1-4, doanh nhân Đường Hạc Đức viết trên trang cá nhân: "17 năm trước anh rời xa chúng tôi. Nhưng tôi biết, ở thế giới khác, anh luôn nghĩ về chúng tôi và đặc biệt động viên, khích lệ mọi người trong quãng thời gian khó khăn này. Mong mọi người cũng cố gắng vượt qua dịch bệnh"

Hàng năm, cứ đến ngày 1-4, người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đều bày tỏ nỗi nhớ về anh. Năm nào cũng vậy, Đường Hạc Đức - người bạn tri kỷ suốt đời suốt kiếp của Trương Quốc Vinh sẽ đăng một tấm ảnh của Ca Ca cùng lời nhắn gửi đầy đau buồn và năm nay cũng vậy.

Đường Hạc Đức lại chia sẻ ảnh chụp chung với Trương Quốc Vinh - ảnh 1

Đường Hạc Đức (phải) đăng ảnh bên Trương Quốc Vinh. Ảnh: Instagram

Từ khóa "Trương Quốc Vinh" vào top xu hướng nổi bật Weibo, với 2,2 tỉ lượt đọc các bài viết liên quan anh cùng hàng triệu bình luận. Các khán giả chia sẻ ảnh, đoạn phim, video nhạc của cố nghệ sĩ, thể hiện sự nhớ nhung, hâm mộ anh. 

Lời chia sẻ của Đường Hạc Đức khiến người hâm mộ xúc động. Cũng như mọi năm, ngày giỗ của Trương Quốc Vinh vẫn buồn như vậy. Hàng năm, khán giả thường đặt hoa tại khách sạn nơi Trương Quốc Vinh tự tử, tập trung thắp nến để trong ngày giỗ nghệ sĩ.

Vì COVID-19 nên năm nay không còn có hoa tươi xuất hiện tại nơi huyền thoại âm nhạc này quyên sinh nhưng điều đó không có nghĩa là tình cảm của người hâm mộ dành cho anh đã cạn vơi.

Đường Hạc Đức lại chia sẻ ảnh chụp chung với Trương Quốc Vinh - ảnh 2

Nam diễn viên tự tử tại khách sạn Mandarin Oriental (Hong Kong) ngày 1-4-2003 sau quãng thời gian trầm cảm.

Anh được mệnh danh biểu tượng văn hóa Hong Kong, để lại nhiều ca khúc kinh điển cùng các bộ phim có giá trị nghệ thuật cao như Happy TogetherThiện nữ u hồnA Phi chính truyệnYên chi khâuBá Vương biệt Cơ...