Năm 2015, điện ảnh Việt Nam vui mừng thông báo bộ phim Cha và Con và…được liên hoan phim Berlin lựa chọn tranh giải chính thức.

Bộ phim được chiếu ở Pháp, sau đó tiếp tục chinh phục các thị trường điện ảnh châu Âu.

Gặp gỡ ê kíp phim Cha và Con và… sau 5 năm phim ra mắt - ảnh 1Một cảnh trong phim. Ảnh: Phát hành phim

Theo đạo diễn Phan Đăng Di chia sẻ, một hãng phát hành rất lớn của Pháp đã đưa Cha và Con và… đến với khán giả Pháp và đạt được những thành công rất đáng kể về doanh thu phòng vé.

Tuy nhiên, bộ phim Cha và Con và… chỉ công chiếu nhỏ giọt ở Việt Nam trong các chương trình trình chiếu phim liên quan đến quảng bá văn hóa, mà chưa thực sự ra rạp để tiếp cận khán giả đại chúng của Việt Nam.

Chia sẻ trên chương trình Tò Mò Showbiz, đạo diễn Phan Đăng Di có nói rằng “Sau khi phim chiếu ở các LHP và được công chiếu rộng rãi ở Pháp thì bây giờ phim được phát hành trên nền tảng Danet. Tôi vui và an tâm vì khán giả sẽ được xem phim với chất lượng tốt nhất chứ không phải xem các bản chiếu không chính thức, không bản quyền.

Ngoài ra khi phát hành online, các diễn viên cũng có thể xem lại mọi lúc mọi nơi mà không cần ra rạp.

Trước kia muốn tụ hợp mọi người lại để xem thì phải tổ chức một buổi xem phim, nói chung rất tốn thời gian mà không phải ai cũng sắp xếp đến tham gia được, giờ có công nghệ số nên mọi việc được giải quyết dễ dàng hơn”.

Gặp gỡ ê kíp phim Cha và Con và… sau 5 năm phim ra mắt - ảnh 2Ê kíp trò chuyện về bộ phim Cha và Con và... Ảnh: BHD

Đối với nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến, vai trò của chị không chỉ đảm nhận vai nữ chính trong phim, chị còn là nhà sản xuất của bộ phim.

Hải Yến chia sẻ: “Làm một bộ phim thì phải có người xem và ủng hộ cho sản phẩm nên ở cương vị nhà sản xuất, Yến đã bàn bạc với chồng và anh Di để kết hợp với dịch vụ xem phim trực tuyến mang phim phát hành online để khán giả tiếp cận dễ dàng hơn”.

Dựa theo câu chuyện đọc trên báo về việc thắt ống dẫn tinh, đạo diễn đã phát triển thành kịch bản phim. Nội dung phim nói về những thân phận người trong xã hội hiện đại từ nông thôn lên thành phố lập nghiệp họ phải vật lộn với việc cơm áo gạo tiền.

Đạo diễn Phan Đăng Di đã mời các diễn viên như Đỗ Thị Hải Yến, Trương Thế Vinh… Đặc biệt nam diễn viên trẻ Lê Công Hoàng được lựa chọn vào vai chính.

Tại thời điểm đó Hoàng không có kinh nghiệm diễn xuất, anh chỉ là một sinh viên ngân hàng.

Gặp gỡ ê kíp phim Cha và Con và… sau 5 năm phim ra mắt - ảnh 3Đạo diễn Phan Đăng Di tại chương trình Tò Mò Showbiz. Ảnh: BHD

Hoàng kể trong chương trình Tò Mò Showbiz về việc anh đã vấp phải sự phản đối của gia đình khi theo nghề diễn viên. Tuy nhiên, sau hai năm tập luyện, thấy được sự đeo đuổi của anh với bộ phim, Hoàng đã được đi theo con đường mà anh chọn.

Ngoài ra, Hoàng cũng chia sẻ thêm về điều mà anh đã cảm thấy rất giận đạo diễn: “Điều nhớ nhất và có lẽ cũng là điều nổi loạn nhất khi tham gia Cha và con và... của anh Phan Đăng Di chính là đòi bỏ về giữa set quay và đòi bồi thường hợp đồng.

Lúc đó Hoàng rất ức, cảm giác như bị lừa để uống rượu thiệt, mặc dù em không biết uống, đó là nguyên tắc sống của em. Cho đến giờ khi nhìn lại thì thấy có lẽ vì rượu thật nên em hoàn thành cảnh đó rất thật và giờ thì “có thể uống tay đôi với anh Di”. 

Gặp gỡ ê kíp phim Cha và Con và… sau 5 năm phim ra mắt - ảnh 4Hình ảnh trong chương trình.

Năm năm chu du khắp thế giới, đi qua nhiều liên hoan phim khác nhau được chiếu cho khán giả nước ngoài xem. Cuối cùng, Cha và con và...  đã hạ cánh ở Việt Nam dưới hình thức đang được phát triển mạnh là thị phần phim trực tuyến.

Khán giả có thể xem bộ phim Cha và Con và… bản quyền chính thức trên dịch vụ xem phim theo yêu cầu với bản quyền chính thức Dannet.

Khán giả cũng có thể xem ứng dụng Dannet trên các hạ tầng truyền hình internet Truyền hình FPT, MyTV, Viettel (Next TV) và FPT Play.