Chiều nay, 11-10, chị Diễm Phạm, người quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung, đã gửi thông tin đến báo chí thông báo giải quyết xong vấn đề tiền bạc của con nuôi ca sĩ Phi Nhung – quán quân Thần thượng âm nhạc nhí - Hồ Văn Cường.

Hồ Văn Cường nhận tiền từ quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung - ảnh 1Gia đình Hồ Văn Cường vào ngày 11-10.
Ảnh: Quản lý cố ca sĩ Phi Nhung cung cấp

Theo lời chị Diễm Phạm: "Vấn đề liên quan đến Hồ Văn Cường đã giải quyết xong như đã hẹn. Tổng số tiền trao lại cho Hồ Văn Cường theo nguyện vọng của gia đình không muốn cung cấp ra ngoài. Tuy nhiên phía công ty cũng đã trao thêm 500 triệu đồng là số tiền cố ca sĩ Phi Nhung đã hứa tặng khi Hồ Văn Cường ra riêng.

Số tiền 200 triệu đồng giải thưởng từ giải quán quân do mẹ Hồ Văn Cường quản lý ngay từ ngày nhận giải nên không tính vào đây. Sau khi trừ thuế còn 180 triệu đồng, chị Võ Ngọc Thu (mẹ của Hồ Văn Cường – PV) đã mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng đến nay số tiền kèm lãi chỉ có chị Thu giữ.

Gia đình Hồ Văn Cường cũng đang thống nhất sẽ ra riêng như nguyện vọng của em ấy. Chúng tôi tôn trọng quyết định của Cường. Mọi thứ giải quyết êm thấm với sự tán đồng của chúng tôi và gia đình Hồ Văn Cường cũng như cá nhân của Cường. Sau đây, mọi vần đề phát sinh đều không liên quan đến chúng tôi”.

Hồ Văn Cường nhận tiền từ quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung - ảnh 2Gia đình Hồ Văn Cường trong buổi gặp báo chí tại nhà cố ca sĩ Phi Nhung vào ngày 14-6 vừa qua. Ảnh: NAM THANH

Bên cạnh đó, phía quản lý cố ca sĩ Phi Nhung cũng cung cấp xác nhận có chữ ký của Cường với một số nội dung khác liên quan đến việc sửa nhà ở quê của gia đình Cường.

Cụ thể, việc gia đình không về quê xây cất nhà vì dự định sẽ sinh sống tại TP.HCM chứ không phải công ty quản lý giữ tiền không đưa cho gia đình như lời đồn.

Những chuyến lưu diễn nước ngoài của Cường chủ yếu để con học hỏi thêm kinh nghiệp sân khấu, tiền cát-sê chỉ đủ để làm visa, trong những chuyến đi đó công ty đều có uỷ quyền từ gia đình Hồ Văn Cường. Những chương trình diễn trong nước công ty đều thông báo cho Cường cũng như gia đình vì cả nhà sống cùng nhau.

Hồ Văn Cường nhận tiền từ quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung - ảnh 3Ca sĩ Hồ Văn Cường cùng mẹ ruột và mẹ nuôi. Ảnh: Facebook Hồ Văn Cường

Ông Hồ Văn Mười, ba của Hồ Văn Cường cũng là bảo vệ tại nhà hàng chay của cố ca sĩ Phi Nhung với mức lương 10 triệu đồng/tháng. Bà Võ Ngọc Thu, mẹ của Hồ Văn Cường hiện giữ cháu ngoại và giúp cố ca sĩ trông nom ba cháu mồ côi khác. Chi phí hoàn toàn do phía gia đình cố ca sĩ Phi nhung, mẹ nuôi Hồ Văn Cường chu cấp.

Biên bản này cũng xác nhận, riêng gia đình Cường sống cùng gia đình Phi Nhung rất tốt. Ba mẹ Cường có thu nhập ổn định, Cường có phòng riêng thoải mái. Trong thời gian đi học, tất cả học phí, sinh hoạt phí đều do cố ca sĩ Phi Nhung chi cấp, trung bình khoảng 70 triệu/năm.

Ngay sau khi thông tin gửi đến báo chí, cá nhân Hồ Văn Cường cũng đã có bài đăng trên Fan Page.

Trong bài đăng, Hồ Văn Cường chia sẻ: “Thật sự bản thân con chưa bao giờ muốn vì mấy chuyện này mà ảnh hưởng đến tình cảm hai mẹ con cả. Thời gian vừa qua có quá nhiều chuyện không vui xảy đến một cách dồn dập, con cảm thấy rất áp lực, nên con lựa chọn cách im lặng vì nếu nói lên con không biết phải nói thế nào cho phải, con rất mong cô chú anh chị hãy hiểu và thông cảm.

Con xin chân thành cảm ơn các cô chú anh chị thời gian qua đã quan tâm đến câu chuyện và cuộc sống của con. Những chuyện không hay xảy ra khiến cuộc sống của con xáo trộn rất nhiều, có người thương, người ghét nhưng con cũng đủ lớn để hiểu là một người của công chúng con phải biết chấp nhận...”.

Hồ Văn Cường nhận tiền từ quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung - ảnh 4Hồ Văn Cường (ngoài cùng bên phải) cùng các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung trong ngày sinh nhật cố ca sĩ. Ảnh: Facebook Hồ Văn Cường.

Trong bài đăng, Hồ Văn Cường cũng khẳng định công ty đã giải quyết việc với gia đình Cường.

“Ngày hôm nay con đã nhận được tiền cát-sê 5 năm qua nên con mong mọi lùm xùm sẽ chấm dứt ở đây. Mẹ Nhung đã đi, con dẫu sao vẫn mang ơn mẹ rất nhiều và con chưa từng phủ nhận công ơn mẹ bao năm qua đã nâng đỡ. Việc mẹ ra đi là điều con không bao giờ nghĩ tới, con cũng có những điều dang dở chưa kịp nói với mẹ, con không có thói quen thể hiện cảm xúc trên mạng xã hội nhưng con tin mẹ ở nơi xa sẽ hiểu được lòng con.

Mọi chuyện đã được giải quyết, con mong mọi người sẽ thôi nhắc về vấn đề này để những chuyện buồn sẽ qua đi và mong mẹ có thể an nghỉ nơi xa. Bản thân con cũng không muốn nhớ về những chuyện không vui đó nữa”.

Ca sĩ Hồ Văn Cường cũng khẳng định việc hợp tác giữa Cường và công ty của mẹ nuôi sẽ dừng lại. Hiện Facebook cá nhân, FanPage và YouTube của Cường đều thuộc quyền sở hữu của công ty, Cường sẽ gửi trả lại và thông báo cho mọi người khi có Facebook và FanPage mới.

Video: Má nuôi sốc khi nghe ca sĩ Phi Nhung qua đời vì COVID-19
Video: Má nuôi sốc khi nghe ca sĩ Phi Nhung qua đời vì COVID-19
(PLO)- Chị Trương Thị Thu Dung, nguyên Giám đốc Trung tâm Băng nhạc Rạng Đông, người đã đưa ca sĩ Phi Nhung từ Mỹ trở về biểu diễn trên sân khấu Việt Nam từ năm 2002. Phi Nhung xem chị như là một người mẹ thứ 2 của mình, thường gọi là má.