Gây bất ngờ, Hoàng Yến Chibi đã cắt tóc ngắn, lại được duỗi cúp bế tạo nên hình ảnh xì tin, vô cùng đáng yêu. Cô chọn trang phục của một nữ sinh với chân váy ca rô, áo trắng chất liệu voan nữ tính và vest trẻ trung. Hình ảnh này khiến nhiều người nhận xét cô nàng trông một búp bê xinh đẹp. Số khác lại nghĩ ngay đến hình ảnh của những cô gái đôi mươi xứ Hàn. 

Hoàng Yến Chibi hoá thân thành búp bê khiến fan chao đảo - ảnh 1Hoàng Yến Chibi xinh đẹp như búp bê với phong cách mới.

Bước chân vào nghệ thuật với hình ảnh ngây thơ, trong sáng, sau gần 5 năm Nam tiến lập nghiệp, Hoàng Yến dần chứng tỏ được sự trưởng thành. Cô theo đuổi hình ảnh trẻ trung, cá tính. Tuy nhiên, với vóc dáng khá nhỏ con, giọng nói đáng yêu nên nhiều người cho rằng Hoàng Yến Chibi còn khá trẻ con. Cô gái 24 tuổi chia sẻ rằng tôi không buồn nếu như nhiều người nhận xét mình còn trẻ con hay thiếu sự trưởng thành. Nhiều lúc bị chê nhìn như học sinh tôi lại cảm thấy vui vì thấy bản thân không già đi, vẫn thấy mọi thứ vui tươi, yêu đời.

"Tôi cũng biến hóa phong cách để mình trở nên mới mẻ, để không thể mãi bị cho là trẻ con. Tôi đã chú trọng đến trang phục, cách make up để mình trông được chín chắn hơn. Có thể trong một số trường hợp khi lên trên sân khấu biểu diễn ca khúc về tuổi học trò, thanh xuân hay phải hóa thân vào nhân vật phim ảnh cần sự dễ thương như thế thì tôi vẫn sẵn sàng. Tôi tin mình có thể biến hóa được nhiều hình ảnh, không chỉ có mác ngây thơ", Hoàng Yến Chibi chia sẻ.

Hoàng Yến Chibi nói thêm, để mọi người thấy cô thay đổi hay lột xác 180 độ cũng không phải là chuyện một sớm một chiều được. Cô cần thêm thời gian để thay đổi, để chọn lựa hình ảnh phù hợp với mình nhất. "Nhiều người nghĩ việc thay đổi hình tượng  nhanh nhất  chỉ có chọn hướng sexy nhưng style này hiện không phù hợp cũng không phải định hướng hình ảnh tôi lựa chọn. Hoàng Yến Chibi của hiện tại vẫn là cô gái yêu thích vẻ trẻ trung, cá tính và có chút nổi loạn", Hoàng Yến nói về style mình mong muốn.

Hoàng Yến Chibi hoá thân thành búp bê khiến fan chao đảo - ảnh 2Xuất phát điểm của Hoàng Yến là cô gái của bài hát Ngây Ngô cách đây nhiều năm. 

Gần đây, cô gây bất ngờ trên sân khấu khi cùng Tino nhá hàng ca khúc mới mang tên Thanh xuân của cô gái nhà bên. Đây là ca khúc do Hoàng Yến Chibi sáng tác, đánh dấu con đường thử sức viết nhạc sau ca khúc đầu tay Bài hát đầu tiên tôi viết ra mắt vào đầu 2019. Ca khúc sẽ được Hoàng Yến Chibi, Tino dự kiến phát hành vào tháng 5 này. 

Hoàng Yến Chibi đã có nhiều dự án điện ảnh đóng vai chính, đặc biệt là Tháng năm rực rỡ (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) mang về hàng loạt giải thưởng điện ảnh. 2019 này cũng đánh dấu Hoàng Yến Chibi trong nhiều phim: Thiên Linh Cái, Ngôi nhà bươm bướm...