MV Xin đừng hỏi - Lam Trường:


Xin đừng hỏi là ca khúc nhạc Hoa lời Việt (bản gốc tứ đại thiên vương Lê Minh hát), nằm trong album Xin đến trong giấc mộng, một trong những album lâu đời nhất của ca sĩ Lam Trường, khi anh vừa mới vào nghề. Bài hát này vốn được rất nhiều khán giả yêu mến cách đây hơn 20 năm nhưng tình đầu quốc dân chỉ thỉnh thoảng thể hiện trên sân khấu chứ chưa từng thu âm lại.

Hợp đồng khủng đầu tiên của Lam Trường trị giá bao nhiêu? - ảnh 1

Ca sĩ Lam Trường có khá nhiều kỷ niệm khó quên với những sản phẩm đầu tiên trong cuộc đời đi hát của mình. Anh cho biết Xin đừng hỏi là sản phẩm nằm trong dự án lớn gồm khoảng 200 ca khúc anh ký hợp đồng với một trung tâm âm nhạc. Lúc đó khoảng năm 1996, anh là gương mặt trẻ vừa nổi tiếng, được biết đến nhiều với những bài hit nhạc ngoại lời Việt nên số tiền có được từ hợp đồng này lên đến 20 triệu đồng. 20 triệu đồng thực sự là một con số lớn khủng khiếp đối với một ca sĩ trẻ như anh vào thời điểm đó.

Hợp đồng khủng đầu tiên của Lam Trường trị giá bao nhiêu? - ảnh 2

Để dễ hình dung, chiếc xe thời thượng và đắt giá nhất của những năm 1990 là chiếc Dream 2 nhập từ Thái Lan có giá chưa tới 20 triệu đồng. Dream 2 chính là một tài sản vô cùng lớn (giá trị hàng chục cây vàng, tương đương một mảnh đất) mà chỉ các đại gia mới có tiền để sắm và được xem như là một biểu tượng của sự giàu có, quyền lực. Đến bây giờ, A2 của làng nhạc vẫn còn nhớ cảm giác sung sướng khi được hát những ca khúc hay nhất của Tứ đại thiên vương mà lại còn được số tiền rất lớn như vậy. "Dù đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng đây chính là giai đoạn mang lại cho Trường nhiều cảm xúc nhất, bởi chỉ một năm sau khi thực hiện dự án này Trường lại may mắn lọt vào Làn sóng xanh với ca khúc Tình thôi xót xa và từ đó con đường sự nghiệp của Trường đã sang một trang khác", ca sĩ Lam Trường chia sẻ.

Hợp đồng khủng đầu tiên của Lam Trường trị giá bao nhiêu? - ảnh 3

Nếu Xin đừng hỏi của năm 1996 được phối trung thành theo bản gốc của ca sĩ Lê Minh và anh hát với tinh thần mộc mạc của một chàng trai trẻ hồn nhiên thì bản phối Xin đừng hỏi phiên bản mới 2019 gần với hơi thở của thời đại hơn và cách hát thì trải nghiệm và sâu lắng hơn.

Như thường lệ, đồng hành cùng Lam Trường 9pm live mùa 2 là series Check in cùng Lam Trường và lần này tình đầu quốc dân đã cùng khán giả đi săn mây tại Đà Lạt. Khi nhắc đến Đà Lạt mọi người thường nghĩ đến những địa điểm check in sống ảo hoặc sự hấp dẫn của những món ăn chứ ít ai thực hiện những chuyến săn mây bởi nó vô cùng nguy hiểm.

Hợp đồng khủng đầu tiên của Lam Trường trị giá bao nhiêu? - ảnh 4

Đạo diễn Tùng Phan cho biết để có được những hình ảnh đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, cả ê kíp đã phải cùng nhau đi bộ lên một quả đồi rất cao và ngủ qua đêm trong lều, chờ đến tầm 5 giờ sáng để săn mây. Lý do không thể ở khách sạn là vì đường đi vô cùng khó khăn, không chạy xe hơi hay xe máy lên được, nếu không ngủ sẵn trên đồi thì rất có thể khi đến nơi mây đã tan. Thông thường ngày nào có mây đẹp thì ngày hôm trước trời phải mưa to và dĩ nhiên đường đi sẽ vô cùng nguy hiểm.

Hợp đồng khủng đầu tiên của Lam Trường trị giá bao nhiêu? - ảnh 5

Mặc dù ca sĩ Lam Trường đã bị té khá nhiều lần khi lên đồi vì đường quá trơn trượt nhưng anh luôn hào hứng khi nhắc lại chuyến đi này. Anh cũng không ngần ngại chia sẻ bí kíp săn mây cho các tín đồ đam mê du lịch.

Tập hai Xin đừng hỏi và series đồng hành Săn mây Đà Lạt hiện đang phát sóng trên kênh Youtube chính thức của ca sĩ Lam Trường là Lam Trường’s official channel.