Người mẫu Đăng Khánh sinh năm 1994, là một trong những gương mặt nổi bật bước ra từ chương trình Vietnam next top model 2014 và hoạt động chuyên nghiệp trong làng mẫu Việt hơn sáu năm.

Lê Hoàng sốc vì thu nhập người mẫu nam chỉ bằng tài xế xe ôm - ảnh 1
Với chiều cao và thân hình cực chuẩn, Đăng Khánh trở thành cái tên không thể thiếu trên các sàn diễn thời trang trong nước. Ảnh: JET

Chia sẻ trong chương trình Chuyện cuối tuần cùng đạo diễn Lê Hoàng, Đăng Khánh thẳng thắn, cho biết thị trường hoạt động của người mẫu nam hạn hẹp hơn người mẫu nữ rất nhiều nên khả năng “cá kiếm” của người mẫu nam cũng thấp hơn.

Đạo diễn Lê Hoàng hơi bất ngờ vì mức thu nhập trung bình của một nam người mẫu cũng chỉ ngang với một tài xế xe ôm công nghệ và những người mẫu mới vào nghề còn có mức thu nhập thấp hơn cả công nhân.

Theo Đăng Khánh, điều này không có gì quá ngạc nhiên vì nghề người mẫu cũng là một nghề lao động bình thường như bao nghề khác. Điều khiến nghề này khác với những nghề khác chính là việc bản thân mỗi người mẫu phải đối diện với nhiều sức ép và đặc biệt là cám dỗ tiền, tình.

Trailer Chuyện cuối tuần tập 36 “Người mẫu nam, sức ép và cám dỗ”. Nguồn: JET

Đăng Khánh kể, suốt sáu năm hoạt động trong làng mẫu, không ít lần anh nhận được những lời đề nghị khiếm nhã từ nhiều nam, nữ đại gia. Trong đó, những lời mồi chài đến từ nam giới lại chiếm phần đông lên đến 70%.

Họ mời anh đi ăn, đi cà phê, nghe có vẻ bình thường, nhưng sau đó lại gửi “tiền cát xê” của buổi đi ăn khiến nam người mẫu cảm thấy bị hạ thấp.

Clip Đăng Khánh: "Người mẫu nam hay bị đàn ông mồi chài hơn là phụ nữ". Nguồn: JET

Trái ngược với suy nghĩ của Đăng Khánh, đạo diễn Lê Hoàng lại khẳng định chuyện trả cát xê cho một buổi đi ăn là chuyện rất bình thường.

Chàng mẫu 26 tuổi không ngại nói thêm, nếu chỉ là việc ăn uống giao lưu kết bạn anh rất sẵn lòng, nhưng nhiều người trả 1.000 đến 2.000 USD như quà gặp mặt mời nam người mẫu đi ăn, rồi đề nghị anh về nhà. Thậm chí khách còn mời anh đi khách sạn nhưng Đăng Khánh luôn một mực từ chối.

Lê Hoàng sốc vì thu nhập người mẫu nam chỉ bằng tài xế xe ôm - ảnh 2
Người mẫu Đăng Khánh. Ảnh: JET

Đạo diễn Lê Hoàng không giấu nổi bất ngờ trước con số khủng mà nhiều đại gia đưa ra chỉ để đi ăn với các người mẫu nam.

Nam người mẫu cũng tự xem bản thân là một người may mắn khi có điều kiện tài chính thuận lợi để theo nghề nên anh không dễ bị khuất phục trước những cám dỗ. Tuy nhiên trong môi trường showbiz khắc nghiệt, anh tin 40% người mẫu nam sẽ sa ngã trước những cám dỗ ngàn đô vì áp lực tiền bạc đối với việc giữ hình ảnh sang chảnh của một người mẫu nổi tiếng.

Lê Hoàng sốc vì thu nhập người mẫu nam chỉ bằng tài xế xe ôm - ảnh 3
Đạo diễn Lê Hoàng.

Đạo diễn Lê Hoàng đồng cảm, anh lý giải mọi người luôn xem nghề người mẫu là một cái gì đó rất xịn, lúc nào cũng phải mặc đồ đẹp, thần thái sang chảnh nhưng để có được những thứ đó, chung quy lại đều phụ thuộc vào tiền bạc.

Nam đạo diễn khẳng định: “Thật ra với những người làm nghề chuyên nghiệp, khi đến một đẳng cấp nhất định, họ sẽ không cho phép bản thân có hình ảnh xuề xòa vì không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân mà còn ảnh hưởng đến cả những đối tác, nhãn hàng mà họ đang đại diện”. 

Clip Khoảng 40% người mẫu nam sa ngã trước những cám dỗ ngàn đô.

Người mẫu Đăng Khánh và đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục tiết lộ những mánh khóe “dụ dỗ” tinh vi nhưng cũng rất tự nhiên của các đại gia thay vì đổi chác tiền, tình trực tiếp.

Họ thường mời nam người mẫu về làm những công việc chính đáng với mức lương rất khá. Họ nhã nhặn, tử tế, nâng đỡ các nam người mẫu nên dễ dàng khiến các nam người mẫu sa ngã hơn.

Lê Hoàng sốc vì thu nhập người mẫu nam chỉ bằng tài xế xe ôm - ảnh 4

Nói về những người đưa ra lời đề nghị đổi chác khiếm nhã đó, Đăng Khánh lại bất ngờ thú nhận bản thân thấy bình thường vì ai cũng có nhu cầu riêng. Tuy nhiên, anh là người thẳng thắn, có chút ngông cuồng nên luôn tin bản thân có đủ bản lĩnh để không bao giờ sa ngã.

Chuyện cuối tuần được phát sóng vào lúc 21 giờ 35, thứ bảy hàng tuần trên VTV9.