Lễ tang Mai Phương được tổ chức theo di nguyện

Chủ Nhật, ngày 29/3/2020 - 11:16

(PLO)- Sau gần hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, diễn viên Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Tang lễ được tổ chức theo di nguyện của cô.

Mai Phương qua đời tối 28-3, hưởng dương 35 tuổi. 

Lễ tang Mai Phương được tổ chức theo di nguyện - ảnh 1

Mai Phương ra đi ở tuổi đời còn quá trẻ để lại niềm tiếc thương khôn nguôi với đông đảo đồng nghiệp và khán giả.

Trương Bảo Như - Á quân Duyên dáng Bolero 2019, người bạn thân của Mai Phương, chia sẻ về nguyện vọng cuối đời của nữ diễn viên:

"Cách đây vài tuần, Phương có dặn dò tôi rất kỹ. Phương nguyện gửi gắm thân mình nơi Chúa (Hội thánh Tin Lành) được năm tháng nay.

Nếu Phương không qua khỏi, Phương mong được an táng theo các nghi lễ bên Tin Lành. Thờ cúng, thắp nhang, cầu siêu... Phương mong mọi người thông cảm mà miễn các nghi lễ này".

Lễ tang Mai Phương được tổ chức theo di nguyện - ảnh 2
Trương Bảo Như - bạn thân diễn viên Mai Phương.

Á quân Duyên dáng Bolero 2019 Trương Bảo Như cho biết thêm: "Tối hôm đó, Phương về gọi điện cho tôi. Qua điện thoại, Phương tỏ rõ sự thất vọng. Phương nói bác sĩ đã bó tay vì không thể hóa trị được nữa.

Phương khi ấy buồn và hụt hẫng nhiều vì cô ấy mong được sống càng lâu càng tốt để được ở bên cạnh bé Lavie lâu nhất có thể. Lúc nói ra tâm nguyện với tôi, cô ấy nghẹn ngào.

Chuẩn bị sẵn tâm lý tiễn đưa Phương nhưng tôi không nghĩ Phương ra đi nhanh thế".

Lễ tang Mai Phương được tổ chức theo di nguyện - ảnh 3Trương Bảo Như luôn ở bên cạnh bạn thân Mai Phương.

Mai Phương qua đời trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp và quy định không tụ tập đông người. Do đó, lễ viếng nữ diễn viên từng nhóm không quá 10 người một lần.

Lễ tang Mai Phương được tổ chức theo di nguyện - ảnh 4

Tang lễ diễn viên Mai Phương.

 

G.NGUYỄN (Tổng hợp)

ĐỌC THÊM

Bức tranh chống dịch COVID-19 từ Tây sang Đông

(PLO)- Các nước châu Á tiếp tục chứng kiến tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, trong khi châu Âu và Mỹ tập trung đẩy mạnh nỗ lực tiêm chủng đại trà vaccine ngừa dịch. 

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.