Ca sĩ Tuấn Vũ cho biết, lý do anh không xài mạng xã hội bởi anh muốn dành thời gian cho cuộc sống đời thường và sân khấu.

Cũng theo nam danh ca, một số người bạn cũng khuyên anh thử dùng để có thể cập nhật thông tin của mình và mọi người dễ dàng hơn, song Tuấn Vũ vẫn kiên định lắc đầu.

Anh thổ lộ, bạn bè anh có thể sử dụng mạng xã hội để liên lạc với nhau, còn anh khi gặp vẫn được họ kể lại cho nghe những thông tin cần biết. Tuấn Vũ bộc bạch, anh vẫn nghĩ gặp một ai đó và trò chuyện trực tiếp hay hơn là thông qua mạng xã hội.

Cũng trong buổi trò chuyện, ca sĩ Tuấn Vũ đã bật mí một câu chuyện thú vị, theo đó lúc sinh thời, nhà thơ Nguyên Sa từng rất yêu mến giọng ca của Tuấn Vũ và dành tặng cho anh danh hiệu “Phượng hoàng của dòng nhạc vàng” với ẩn ý muốn nói đến một tiếng hát lạ, sang và quý một thời tung hoành trên bầu trời âm nhạc. Khi được hỏi về điều này, Tuấn Vũ nửa đùa nửa thật rằng, bố anh tên là Phượng và ông có một người con nuôi tên là Hoàng nên có thể nhà thơ Nguyên Sa và mọi người thường hay gọi anh theo cách lồng ghép hai tên đó lại.

Lý do ca sĩ Tuấn Vũ nói không dùng Facebook - ảnh 1Ca sĩ Tuấn Vũ. 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu qua chị Nguyễn Thị Kim Loan – người em gái thứ 9 trong gia đình Tuấn Vũ thì được biết, tên cúng cơm của người cha thân sinh ra Tuấn Vũ là Nguyễn Văn Toại, còn Phượng chỉ là tên một người bạn thân sống ngay cạnh nhà ông. Vì cha của Tuấn Vũ và người bạn này rất thân thiết với nhau nên sau khi người bạn này mất đi, mọi người vẫn quen gọi ông là “ông Phượng”.

Việc cha của Tuấn Vũ có một người con nuôi tên Hoàng cũng là có thật. Có lẽ bởi sự trùng hợp tình cờ này nên khi không muốn nhận về mình danh xưng cao quý mà nhà thơ Nguyên Sa và những người yêu mến tiếng hát của mình dành tặng, Tuấn Vũ với tính cách khiêm tốn và tếu táo của mình đã khéo léo nghĩ ra cách lý giải trên.

Tới đây, sau nhiều năm xa quê hương, Tuấn Vũ sẽ trở lại quê nhà và lần đầu tiên làm liveshow riêng “Tuấn Vũ: 10 năm tái ngộ” vào tối 10-3 tại Khách sạn 5 sao Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Liveshow lần này sẽ có sự có mặt cổ vũ của những người thân trong gia đình anh. Ngoài ra, giọng ca “Người yêu cô đơn” hào hứng tâm sự, anh rất vui vì đêm diễn sẽ có sự đồng hành của nhiều người bạn, người em vô cùng thân thiết với mình trong nghề như danh ca Giao Linh, Thanh Tuyền, Như Quỳnh, Trường Vũ, Phi Nhung, Quang Lê.