Rạng sáng nay, 13-10 (giờ Việt Nam) tang lễ của cố ca sĩ Phi Nhung đã chính thức diễn ra tại chùa Huệ Quang thuộc thành phố Santa Ana (bang California, Mỹ).

Ca sĩ Mạnh Quỳnh là người bạn thân, người đồng nghiệp gắn bó với Phi Nhung từ những ngày đầu đi hát đã đến đưa tiễn “người tình sân khấu”.

Mạnh Quỳnh lên tiếng về 'những ồn ào' thời gian qua tại tang lễ ca sĩ Phi Nhung - ảnh 1
Ca sĩ Mạnh Quỳnh dành những lời cuối cho cố ca sĩ Phi Nhung tang lễ. Ảnh: Chụp màn hình.

Xuất hiện trong buổi lễ, Mạnh Quỳnh đã đứng rất lâu trước bàn thờ của cố ca sĩ Phi Nhung để nói những điều sau cùng.

Theo đó, anh cho biết bản thân từng khuyên Phi Nhung về Mỹ, tạm ngưng các hoạt động thiện nguyện để giữ gìn sức khỏe nhưng nữ ca sĩ đã từ chối và cố gắng tập luyện thể thao cho Mạnh Quỳnh yên tâm.

“Đến bây giờ tôi cũng không ngờ mình đứng đây để tưởng niệm một người có ý nghĩa rất lớn lao trong cuộc đời tôi.

Phi Nhung là người ca sĩ rất chuẩn mực, khi làm việc với Phi Nhung mọi người mới thấy ý chí và sức bền của Phi Nhung. Những lúc Phi Nhung làm việc căng thẳng, Phi Nhung đều nhắn tin cho Mạnh Quỳnh, tôi sẽ xoa dịu Phi Nhung bằng những câu nói đùa hay những bức ảnh mặt cười...- Mạnh Quỳnh chia sẻ.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng lên tiếng về những ồn ào của Phi Nhung trong những ngày cuối đời.

Anh bộc bạch: “Trời sinh ra Phi Nhung không phải để cho gia đình mà để cho công chúng. Phi Nhung sống vì mọi người. Hi sinh gia đình, hạnh phúc để dành cho mọi người.

Quý vị thấy, trên người Phi Nhung không bao giờ đeo một chiếc nhẫn hột xoàn, một sợi dây chuyền vàng hay một cái đồng hồ hàng hiệu. Nếu ai nói, suy nghĩ Phi Nhung làm một điều gì đó trục lợi cho bản thân thì quý vị nên vào chùa, nhà thờ sám hối để quý vị tự nhận xét về bản thân mình đi trước khi bình phẩm một người nào đó, nhất là với người như ca sĩ Phi Nhung”.

Đồng thời, Mạnh Quỳnh cho biết mình từng có ý muốn lên tiếng giúp cô nhưng cố ca sĩ Phi Nhung bảo thôi.

“Sau những lùm xùm mấy tháng qua, Phi Nhung từng than thở với Mạnh Quỳnh. Cô ấy buồn lắm. Mạnh Quỳnh an ủi: "Bà có cần tôi lên tiếng không? Bao năm không lên tiếng nhưng chỉ cần tôi nói ra là người ta sẽ tin". Nhưng Phi Nhung nói: "Thôi, bao năm nay, ông là người tốt rồi, bây giờ cho dù ông đứng ra nói tốt mấy, người ta cũng bẻ thành xấu. Thôi, bản thân tôi ngồi trên chảo dầu rồi… còn ông giữ gia đình hạnh phúc của ông đi".

Quý vị thấy đấy, Phi Nhung không chỉ hi sinh cho bao người mà bản thân còn che chở cho Mạnh Quỳnh.

Mạnh Quỳnh lên tiếng về 'những ồn ào' thời gian qua tại tang lễ ca sĩ Phi Nhung - ảnh 2

Hôm nay, tôi đã khóc rất nhiều. Nhưng không hiểu sao khi đứng lên đây, có thể Phi Nhung ủng hộ Mạnh Quỳnh, để có thể mạnh mẽ nói được tất cả suy nghĩ của mình…”-  Mạnh Quỳnh bày tỏ.

Anh nghẹn lời xin lỗi con gái Phi Nhung: “Một lần nữa, chú Quỳnh xin được chia buồn cùng Wendy, cùng gia đình con! Chú Quỳnh vô dụng, đã không che chở, bao bọc được cho mẹ con. Lúc đầu chú đã nói mẹ con về đi, làm từ thiện bao năm nay rồi thì về đi nhưng vì lý do gì mà không chịu về…”.

Mạnh Quỳnh lên tiếng về 'những ồn ào' thời gian qua tại tang lễ ca sĩ Phi Nhung - ảnh 3

Sau đó, nam ca sĩ cũng tiễn Phi Nhung lần cuối bằng 4 câu cuối trong bài Khóc bạn đêm mưa anh viết tặng Phi Nhung: “Má hồng một kiếp truân chuyên/Tên em sẽ mãi lưu truyền ngàn sau/Tôi xin khép lại cung sầu/Trời mưa hai giọt lệ nào vừa rơi”.

Ngoài Mạnh Quỳnh nhiều nghệ sĩ như Danh ca Giao Linh, Thanh Tuyền, nghệ sĩ Ngọc Huyền, Đan Nguyên, Hồng Ngọc, Bằng Kiều, Quang Lê, Nguyễn Hồng Nhung… và đông đảo khán giả đã đến tiễn biệt nữ ca sĩ lần cuối.